10% – 50% phụ nữ bị viêm âm đạo không có triệu chứng

Viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15 đến 44 tuổi và được coi là kẻ thù thầm lặng bởi những ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó mang lại với chị em phụ nữ. Tuy nhiên điều đáng quan ngại là có khoảng 10% đến 50% phụ nữ bị viêm âm đạo mà không có triệu chứng. Khi đó, chị em dễ mang tâm lý chủ quan, không áp dụng các biện pháp chăm sóc và điều trị tích cực, dẫn đến viêm âm đạo dai dẳng có thể biến chứng sang nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không

Vì một tác nhân nào đó như vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành mạnh, dùng thuốc, suy giảm hệ miễn dịch,…hệ cân bằng của vi khuẩn tốt và vi khuẩn có hại trong âm đọa của phụ nữ bị mất cân bằng, vi khuẩn có hại chiếm ưu thế dẫn đến bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo dai dẳng không điều trị dứt điểm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt nghiệm trọng trong khi 10% đến 50% phụ nữ gặp viêm âm đạo không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ không can thiệp điều trị dứt điểm. Viêm âm đạo có thể dẫn đến một số bệnh sau:

  • Tăng nguy cơ viêm vùng chậu: Ở phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn, các loại hại khuẩn có thể di chuyển tới những cơ quan sinh sản phía trên như tử cung, vòi trứng, buồng trứng, gây ra viêm vùng chậu.
  • Tăng các rủi ro trong thai kỳ: Tỷ lệ vô sinh và tăng nguy cơ sinh non nếu phụ nữ mắc viêm âm đạo.
  • Tăng nguy cơ chảy máu tử cung và viêm nội mạc tử cung

10 15 phu nu bi viem am dao khong co trieu chung

Hình 1: Viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai tiềm ẩn nguy cơ biến chứng viêm màng ối, nhiễm trùng nước ối, vỡ ối sớm, đẻ non

 Nguyên nhân viêm âm đạo ở phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở phụ nữ. Nhiều chị em lầm tưởng rằng rửa vùng kín càng nhiều càng sạch. Thực tế, không phải rửa vùng kín càng nhiều là tốt, mà điều quan trọng là chị em phải biết rửa vùng kín đúng cách. Nếu chị em thụt rửa sâu trong âm đạo nhiều lần có thể phá vỡ mội trường pH sinh lý của âm đạo và gây viêm âm đạo.

Ngoài ra, nếu nữ giới sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày với số lượng lớn, độ pH trong âm đạo có thể bị thay đổi, làm cho các loại vi khuẩn gây hại tăng sinh nhanh chóng, số lượng lợi khuẩn bị tiêu diệt ngày càng nhiều dẫn đến viêm âm đạo.

Ở một số giai đoạn của người phụ nữ có sinh lý thay đổi lớn như khi mang thai thì lượng hormone  nội tiết tố thay đổi dẫn đến sự thay đổi về dịch tiết, môi trường âm đạo, dẫn đến vùng kín dễ bị viêm âm đạo hơn.

10 15 phu nu bi viem am dao khong co trieu chung1

Hình 2: Có rất nhiều nguyên nhân làm phá vỡ cân bằng hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại ở âm đạo, làm thay đổi pH sinh lý âm đạo dẫn đến viêm âm đạo

 Làm sao phòng ngừa và điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Viêm âm đạo có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe chị em phụ nữ. Hiểu được tầm quan trọng của việc chủ động chăm sóc sức khỏe vùng kín, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cho đúng để phòng ngừa cũng như điều trị viêm âm đạo dứt điểm, hiệu quả.

Giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, đảm bảo độ pH sinh lý cân bằng của vùng kín được xem là chìa khóa để chăm sóc cho cô bé, giúp phòng ngừa sớm viêm âm đạo. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp chính là một giải pháp được nhiều chuyên gia và chị em áp dụng thành công hiện nay.

Nắm bắt được những xu hướng và tiến bộ mới trong chăm sóc toàn diện sức khỏe vùng kín, các nhà khoa học của Hakyung Hàn Quốc đã trực tiếp nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser. Green Lacto Feminine Cleanser không chỉ duy trì pH sinh lý cân bằng bền vững nhờ bộ đôi hợp lực acid lactic và lactobacilus tự nhiên, sản phẩm còn chứa các tinh chất thiên nhiên từ hoa cúc, ngải cứu, trà xanh giúp phát  huy tác dụng kháng khuẩn kháng viêm tự nhiên. Quan trọng không kém, dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser còn được thêm vào hương bưởi cùng các chất cấp ẩm dịu nhẹ nhất cho cô bé. Green Lacto Feminine Cleanser chính là giải pháp hiệu quả chăm sóc và bảo vệ vùng kín trước bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

10 15 phu nu bi viem am dao khong co trieu chung2

Hình 3: Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm dung dịch phụ nữ được tin dùng tại Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn