3 yếu tố không thể thiếu của kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da mụn

Làn da nào cũng cần được bổ sung chất giữ ẩm cho làn da. Dưới tác hại của môi trường và phơi nhiễm tia cực tím, hàng rào bảo vệ của da sẽ bị yếu đi khiến quá trình mất nước qua da (transepidermal water loss) trở nên nhanh hơn, từ đó khiến da yếu hơn, mất nước, lão hóa nhanh hơn, dễ gây ra phản ứng viêm.

Trái với lầm tưởng của số đông, da dầu mụn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm bởi dưỡng ẩm đúng cách sẽ giúp sức khỏe da không diễn biến xấu đi và hỗ trợ quá trình trị mụn hiệu quả. Theo đó, một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp cho da mụn nếu chúng thỏa mãn những điều kiện sau:

Kết cấu mỏng nhẹ.

Kem dưỡng với kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thấm sẽ phù hợp với da mụn.  Tình trạng mụn sẽ tệ thêm nếu bạn thoa sản phẩm có kết cấu đặc và khó thấm khiến lỗ chân lông thêm bít tắc và sinh thêm mụn. Tốt nhất là sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn nên thấm nhanh trên da mà không để lại cảm giác nhờn rít, bí bách.

Thành phần chứa hoạt chất có tính kháng viêm, điều tiết bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông

Việc trị mụn cần kết hợp nhiều hoạt chất để phối hợp trị mụn và ngừa mụn. Trong đó, sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn nên chứa các hoạt chất kháng viêm, chống oxy hóa, củng cố sức khỏe hàng rào bảo vệ da như Salicylic Acid, Allatoin, Vitamin B3,…

Không hương liệu, chất tạo màu

Chọn sản phẩm được điều chế không sử dụng hương liệu, chất tạo màu, phù hợp với làn da mụn nhạy cảm. Mụn xuất hiện chứng tỏ làn da đang trong tình trạng không khỏe mạnh, dễ viêm, do đó, bạn nên chú ý chọn các sản phẩm dưỡng da được kiểm nghiệm lâm sàng an toàn với làn da dầu mụn, nhạy cảm.

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ tìm được loại dưỡng ẩm phù hợp cho tình trạng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn