4 NGUYÊN TẮC CHUẨN CHO DƯỠNG DA SAU PEEL

Chăm sóc da đúng cách sau peel nói riêng và điều trị cao nói chung sẽ không chỉ bảo vệ da khỏi các nguy cơ ngoài ý muốn mà còn giúp tối ưu hóa kết quả điều trị – đây là yếu tố tối quan trọng mà bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp thẩm mỹ. Hãy khám phá 4 lưu ý trong dưỡng da sau peel để có thể bảo vệ da đúng đắn

1. Tránh nắng và bảo vệ da khỏi tia UV

– Đây là bước quan trọng nhất trong các nguyên tắc chăm sóc da sau peel. Dưới tác động của peel da, lớp sừng ngoài cùng được lấy đi, do đó da trở nên nhạy cảm hơn bình thường và dễ bắt nắng. Lúc này, tránh nắng và tích cực sử dụng kem chống nắng là việc bắt buộc để bảo vệ da khỏi nguy cơ tăng sắc tố cũng như hỗ trợ kết quả điều trị của peel da. Bạn cần thoa đủ lượng kem chống nắng, đặc biệt nên thoa lại sau 3-4 tiếng trong trường hợp da đổ nhiều mồ hôi khiến lớp kem chống nắng trên da bị xê dịch.

2. Tăng cường sử dụng các hoạt chất phục hồi da

– Trong khi peel da, các phản ứng đầu tiên bạn có thể trải qua là cảm giác châm chích, nóng nhẹ bởi tác động của hoạt chất có trong dung dịch peel. Sau khi peel, trong vòng 7 ngày, các phản ứng của peel có thể khiến da bạn trở nên khô, sạm, bong tróc da, lúc này, việc tích cực sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, phục hồi da chứa các hoạt chất như vitamin B5, Hyaluronic Acid, Ceramide, Kinetin, Peptides… là cần thiết để da nhanh chóng vượt qua giai đoạn này và đạt được hiệu quả điều trị như ý muốn. Bạn cũng nên chú ý sử dụng các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ trong giai đoạn da đang nhạy cảm này.

3. Tránh thực hiện các liệu pháp tác động vật lý trên da

– Sau khi peel ít nhất 2-3 tuần, bạn nên ngưng sử dụng các liệu pháp điều trị có tác động vật lý trên da như laser, triệt lông, tẩy da chết, sử dụng các loại acid trên da hay máy rửa mặt để tránh làm da nhạy cảm thêm.

4. Kiên nhẫn trước các tác dụng sau của lột da hóa học

– Bong tróc da là hiện tượng rất phổ biến sau khi trải qua điều trị với lột da hoá học, các vùng dễ bị bong tróc bao gồm khoé mũi, quanh môi, cằm, đôi khi là gò má. Lúc này, bạn phải kiên nhẫn để những vùng da này bong đi tự nhiên, không được lột đi khi phần bị bong chưa tách hoàn toàn khỏi da để tránh hiện tượng tăng sắc tố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn