4 “sai lầm” này khi rửa mặt thì lỗ chân lông ngày một to, da dẻ sần sùi xuống cấp

Dưới đây là sai lầm cơ bản khi rửa mặt khiến lỗ chân lông ngày càng nở to. Bạn nên lưu ý để tránh mắc phải nhé!

Rửa mặt là bước đầu tiên trong chu trình chăm sóc da, vậy nên việc này cũng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến làn da. Nếu rửa mặt sai cách thì không thể giúp da đẹp lên, thậm chí còn khiến làn da ngày một xuống cấp, lỗ chân lông mở to, da dẻ sần sùi. Dưới đây là 4 sai lầm cơ bản khi rửa mặt khiến lỗ chân lông ngày một mở to mà bạn nên lưu ý để tránh mắc phải.

Những loại sữa rửa mặt làm sạch sâu thường được quảng cáo sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông, giúp da thông thoáng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng những sản phẩm làm sạch này thì lại không tốt vì chứa nhiều chất làm sạch mạnh, xà phòng có độ mài moòn cao với khả năng làm sạch quá đà khiến da bị tổn thương. Da thiếu ẩm và dễ đến tình trạng tiết nhiều dầu hơn đồng nghĩa da cũng dễ bị bít tắc, lên mụn và lỗ chân lông to hơn.

Vì vậy, bạn nên chọn sữa rửa mặt có công thức nhẹ dịu, không chứa sulfate, độ PH cân bằng, có khả năng dưỡng ẩm nhẹ để giúp bảo vệ da hơn.

Nhiều người cho rằng, vào buổi sáng da khá sạch nên không cần rửa mặt. Nhưng thực tế vào ban đêm, da vẫn tiết ra dầu, phần dầu này có thể hào quyện với bụi bẩn, vi khuẩn từ gối, chăn, không khí gây bít tắc trên da. Nếu bạn không rửa mặt vào buổi sáng mà lại dùng thêm các sản phẩm dưỡng thì da sẽ càng bít tắc, lên mụn và lỗ chân lông nở to. Bởi vậy, vào buổi sáng bạn vẫn nên dùng 1 loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da nhẹ nhàng.

Những loại sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy da chết thường được quảng cáo sẽ giúp làm sạch da, loại bỏ lớp tế bào chết già nua hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng những hạt tẩy da chết này cũng có thể mài mòn và khiến da mỏng manh, yếu ớt hơn. Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy da chết hằng ngày sẽ là quá tải với làn da, khiến da trở nên nhạy cảm, dễ lên mụn và lỗ chân lông cũng ngày một mở to, da dẻ sần sùi.

Nếu bạn không rửa tay trước khi rửa mặt thì loại sữa rửa mặt của bạn chỉ có tác dụng làm sạch vi khuẩn trên tay chứ không thể làm sạch da mặt, từ đó sữa rửa mặt hoàn toàn vô dụng và không có tác dụng với làn da. Do đó bạn đừng quên rửa tay kỹ lưỡng với xà phòng trước khi rửa mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn