80% cha mẹ đang xử lý vết muỗi và công trùng cắn bé chưa đúng

Thời điểm giao mùa chúng ta dễ dàng nhận thấy sự phát triển bùng nổ của các loài muỗi và côn trùng. Muỗi và côn trùng cắn bé nếu xử lý không đúng có thể gây hại cho làn da của bé, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ không có lợi đối với sức khỏe. Tuy vậy thống kê ước tính hiện nay có đến 80% cha mẹ đang xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé chưa đúng. Đó là những cách nào, liệu bạn có nằm trong số này,  hãy cùng theo dõi những nội dung dưới đây.

Không xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé

Thực tế hiện nay có không ít cha mẹ không xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé bởi cho rằng chúng sẽ tự khỏi. Đúng là có nhiều trường hợp muỗi và côn trùng cắn bé chỉ gây ngứa và sưng tạm thời rồi tự xẹp đi. Tuy nhiên nếu bạn không xử lý vết muỗi và côn trùng cắn trong mọi trường hợp, rất có thể bạn đã lấy đi cơ hội sơ cứu những vết cắn có độc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Hơn nữa, việc không xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé chắc chắn sẽ làm cho quá trình sẹo thâm ở lại trên làn da bé lâu hơn, gây mất thẩm mỹ..

Bai so 33. 80 cha me dang xu ly vet muoi va con trung can be chua dung cach

Hình 1: Nhiều cha mẹ vẫn giữ thói quen không xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé là sai lầm phổ biến

Xử lý vết muỗi và công trùng cắn bé bằng dầu xanh

Dầu xanh là vật dụng thân thuộc trong nhà. Thành phần dầu xanh có chứa chất Metyl Salicylat là một  hoạt chất có khả năng thấm tốt qua da, giúp giảm ngứa khá nhanh. Tuy nhiên dầu xanh lại chứa nồng độ tinh dầu khá đậm đặc bởi vậy nó có thểgây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ. Xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé bằng dầu xanh có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng làn da của bé. Khi xoa ở diện rộng, sức nóng của dầu xanh hoàn toàn có thể làm rối loạn thân nhiệt của bé. Bởi vậy, cha mẹ cần hết sức cân nhắc trước khi quyết định xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé bằng dầu xanh.

Bai so 33. 80 cha me dang xu ly vet muoi va con trung can be chua dung cach1

Hình 2: Xử lý vết muỗi và công trùng cắn bé bằng dầu xanh tiềm ẩn nguy cơ kích ứng làn da bé do hàm lượng tinh dầu đậm đặc trong sản phẩm này

Xử lý vết muỗi và công trùng cắn bé bằng nước bọt

Xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé bằng nước bọt dường như là một mẹo dân gian để lại. Thời xưa khi chúng ta chưa có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt như hiện nay, việc xử dụng nước bọt để bôi lên vết muỗi và côn trùng cắn bé được xem là sẽ giúp làm dịu bớt cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Tuy nhiên, cảnh  báo từ các chuyên gia cho thấy, xử lý vết muỗi và côn trùng cắn bé bằng nước bọt là cách làm không có cơ sở khoa học nào mà lại còn rất nguy hiểm. Bởi vì trong nước bọt người lớn chứa rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau có thể tấn công vào vùng da bị tổn thương của bé dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng hơn.

Bai so 33. 80 cha me dang xu ly vet muoi va con trung can be chua dung cach2

Hình 3: Xử lý vết muỗi và công trùng cắn bé bằng nước bọt là cách làm không có cơ sở khoa học nào mà lại còn rất nguy hiểm

Hiện nay, việc xử trí vết muỗi và côn trùng cắn bé đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều nhờ những sản phẩm kem bôi muỗi và côn trùng cắn bé. Đây là những sản phẩm chứa hoạt chất kháng viêm giảm ngứa an toàn từ thiên nhiên nhưng lại rất hiệu quả trong việc cải thiện triệu chứng ngứa, sưng, hạn chế viêm da và đặc biệt là đi kèm với tác dụng thúc đẩy vết muỗi và côn trùng cắn bé nhanh liền sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn