Ánh sáng xanh tác động thế nào tới làn da của chúng ta?

Ánh sáng xanh là gì và nó đang tác động thế nào tới làn da của chúng ta?

Chúng ta đều đã nghe về ảnh hưởng xấu của ánh sáng xanh tới sức khỏe của đôi mắt. Và kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt cũng trở thành xu hướng của năm 2019. Tuy nhiên có thể bạn cũng không lường đến được ánh sánh xanh còn tác động đến sức khỏe của chúng ta mà đặc biệt là khi hàng ngày công việc, cuộc sống tiếp xúc với hàng loạt thiết bị smartphone, máy tính hay tivi Led.

Cùng xem làn da đang chịu tác động từ ánh sáng xanh như thế nào?

Về ánh sáng xanh

Các chuyên gia đã lí giải ánh sáng xanh một phần của phổ ánh sáng, và nó hiện diện song song với ánh sáng cực tím, khi ở ngoài trời vào ban ngày. Nhưng, vì hầu hết chúng ta thường xuyên tiếp xúc với loại ánh sáng này trong nhiều giờ trong ngày nên chính xác nó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da.

húng ta đều đã tiếp xúc với nhiều bước sóng ánh sáng khác nhau trong quang phổ điện từ, tuy nhiên, việc tiếp xúc với một số loại ánh sáng đang tăng theo cấp số nhân và ảnh hưởng của nó ngày càng phải quan tâm. Để có lời giải thích đầy đủ nhất những ảnh hưởng có hại của ánh sáng xanh đối với làn da, nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia đã tìm hiểu về tất cả các rủi ro đáng lo ngại cần đề phòng. Ngoài ra những phương pháp sẽ được đưa ra có thể làm để bảo vệ làn da mỗi khi phải tiếp xúc với nguồn cung ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh có thể gây ra các đốm đen và thay đổi sắc tố dù ánh sáng xanh được nhận định năng lượng cao chưa được chứng minh là gây ung thư da nhưng nó có thể xâm nhập bề mặt vào da, gây ra những thay đổi sắc tố không mong muốn. Trong trường hợp không mong muốn thì những bước sóng cực tím, ánh sáng xanh có thể xuyên qua bề mặt vào da, và do đó thúc đẩy sự lão hóa sớm. Các đốm đen và tông màu không đều có thể khởi phát từ đây.

Khắc phục tác động ánh sáng xanh lên da

Sử dụng các sản phẩm vitamin C: Mặc dù tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh hoàn toàn có vẻ khó nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng sẽ có giải pháp thay thế. Giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình của bạn và đầu tư vào các bộ lọc ánh sáng xanh như kính có thể giúp bảo vệ cả mắt và da của bạn. Tuy nhiên, các sản phẩm chăm sóc da như vitamin C cũng có thể hữu ích và xem xét trải nghiệm. Để bảo vệ làn da của bạn, các chuyên gia cũng gợi ý booster Vitamin C thường xuyên. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các tổn thương gốc tự do, ngăn chặn các sắc tố và đóng vai trò sản xuất collagen mới, khỏe mạnh để giữ cho sức đề kháng da khỏe mạnh.

Lựa chọn sản phẩm chống oxy hóaSản phẩm chứa chất chống oxy hóa được nhấn mạnh tác dụng cho da khi chính xác những vấn đề da gây ra bởi ánh sáng xanh. Nhiều dẫn chứng thể hiện được chất chống oxy hóa chăm sóc da sẽ rất hữu ích trong việc “sửa chữa” làn da bị tổn thương nào xảy ra vào ban ngày. Chất chống oxy hóa bao gồm các  vitamin E, trà xanh và axit ferric…

151778383 294441382318703 3035884964376781296 n1 3

Luôn luôn chọn đúng sản phẩm chống nắng bảo vệ da: Kem chống nắng cũng chính là một sản phẩm có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi tiếp xúc với ánh sáng xanh có hại. Một số loại kem chống nắng đặc biệt này ngăn chặn cả tia cực tím và ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy.

Khách hàng có thể khám phá công thức thành phần trên bao bì sản phẩm chăm sóc da chống nắng với những thành phần chính với nồng độ cao hơn được xếp ngay đầu bảng thành phần. Bạn nên chọn sản phẩm kết cấu siêu nhẹ, không bết dính để dù bạn có trang điểm cũng hoàn toàn chống nắng được an toàn. Chỉ số SPF30 hoặc cao hơn được lựa chọn sử dụng hàng ngày và đặc biệt với hoạt động ngoài trời liên tục, có thể thoa lại kem chống nắng hoặc không nếu bạn hoàn toàn tự tin về lượng kem chống nắng bạn đã sử dụng cho làn da.

Chúc bạn luôn có cách chăm sóc và bảo vệ làn da trước sự xâm nhập của ánh sáng xanh phù hợp tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn