Bạn đã biết cách tái chế vỏ mỹ phẩm chăm sóc da hay ho này chưa?

 

 

 

Bạn đã biết cách tái chế vỏ mỹ phẩm chăm sóc da hay ho này chưa?ban da biet cach tai che vo my pham cham soc da hay ho nay chua 1

Tái chế vỏ các sản phẩm chăm sóc da đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta xanh – sạch – đẹp, các nghiên cứu chỉ ra rằng dù biết hành động tái chế là tốt nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn đang làm sai… hoặc không hề thực hiện. Hãy cùng Whikorea khám phá ngay các cách tái chế vỏ mỹ phẩm vừa đơn giản lại vô cùng dễ làm sau nha!

Bước 1: Giữ một thùng rác trong phòng tắm của bạn

Thực tế, không có thùng rác gần phòng tắm là một sự ngăn cản rất lớn đối với mọi người. Một báo cáo do Johnson & Johnson ủy quyền cho thấy 80% người tiêu dùng thừa nhận đã bỏ qua việc tái chế các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà họ sử dụng trong phòng tắm.

Có một thùng chứa được chỉ định để vứt đồ tái chế làm đẹp của bạn vào có lẽ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để giúp đảm bảo bạn sẽ tuân thủ quy trình. Và nó có thể đơn giản như mua một thùng chứa rác khác sau đó dán nhãn “dành cho rác tái chế”.

Bước 2: Kiểm tra vỏ sản phẩm của bạn

Một biểu tượng tái chế, như thế này ♲ (được gọi là vòng lặp Mobius) hoặc ♳ này (có số “mã nhựa” xác định loại nhựa được sử dụng) cho thấy nó có khả năng được tái chế. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng dịch vụ tái chế cụ thể tại địa phương của bạn sẽ chấp nhận điều đó.

* Nếu bạn đang tái chế Sản phẩm Chăm sóc da của Paula’s Choice, chúng tôi có một lối đi riêng dành cho bạn (xem chi tiết tại Cách tái chế Sản phẩm Paula’s Choice).

Các thùng carton bên ngoài được làm bằng bìa cứng hoặc giấy thường là một lựa chọn khá an toàn, nhưng đối với các sản phẩm có dạng ống bóp, lọ thủy tinh, chai bơm, v.v … thì điều đó lại khác. Bạn sẽ cần kiểm tra các tiêu chí của chương trình tái chế tại địa phương của mình.

Một công ty có thể dán nhãn bao bì sản phẩm của mình bằng dấu chấm màu xanh lá cây ngay cả khi bản thân sản phẩm không thể tái chế. Điều đó có nghĩa là công ty đã quyên góp tiền cho việc tái chế bao bì ở một nơi nào đó trên thế giới (6, 7).

Một vấn đề khác mà bạn cần nhớ đó là không phải tất cả các sản phẩm làm đẹp mang biểu tượng tái chế đều có thể tái chế được. Tất cả những gì có thể chấp nhận được đều thuộc về dịch vụ tái chế của địa phương bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời? Điều đó đưa chúng ta trở lại câu hỏi: “Khi tôi không biết sản phẩm đó có thể tái chế hay không, tôi có nên vứt sản phẩm vào thùng rác tái chế không?” – và câu trả lời là không.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, “Bỏ các vật dụng không thể tái chế vào thùng rác tái chế có thể làm ô nhiễm nguồn tái chế. Sau khi những vật dụng không thể tái chế này đến các trung tâm tái chế, chúng có thể gây ra thiệt hại tốn kém cho thiết bị. Ngoài ra, sau khi đến các trung tâm tái chế, chúng phải được phân loại và sau đó gửi đến các bãi chôn lấp, điều này làm tăng chi phí cho cơ sở ”(5).

Xin chúc mừng, bạn đã vượt qua phần khó hiểu nhất. Tiếp tục nào…

Bước 3: Rửa sạch vỏ sản phẩm trước khi đem đi tái chế

Chúng tôi biết điều này có thể là một sự ngăn cản đối với một số người, nhưng rửa sạch vỏ bao bì trước khi tái chế nó là vô cùng quan trọng. Cặn sót lại bên trong vỏ có thể gây ra các vấn đề ô nhiễm đòi hỏi phải vứt bỏ toàn bộ lô sản phẩm tái chế (5).

Cũng có thể hữu ích khi xóa nhãn sản phẩm của bạn. Nó không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng nếu việc loại bỏ dễ dàng, chỉ cần thực hiện.

Bước 4: Loại bỏ nắp chai trước khi bỏ vào thùng tái chế

Các nắp nhỏ, ống bơm và ống nhỏ giọt có thể gây rắc rối cho quá trình phân loại tái chế. Vì vậy khi không chắc chắn 100% về khả năng tái chế, hãy loại bỏ chúng và cho vào thùng rác không thể tái chế(8).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn