Bạn đã hiểu đúng về dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vùng kín không chỉ để bản thân luôn sạch sẽ và tươi mới mà còn để ngăn ngừa nhiễm trùng, mùi khó chịu, ngứa ngáy và các vấn đề sức khỏe sinh sản. Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một sản phẩm không thể thiếu của các chị em nói chung và các mẹ nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã hiểu đúng và biết cách dùng đúng về dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Tại sao việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là cần thiết

Có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng nước thường là đủ để chăm sóc cho vùng kín, việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên có thể gây hại đến sức khỏe của cô bé. Trên thực tế, quan niệm này chỉ chiếm ưu thế khi mà chưa có nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ làm tốt vai trò chăm sóc cho vùng nhạy cảm.

Vùng kín là khu vực nhạy cảm rất dễ  bị tấn công bởi viêm nhiễm, mùi hôi. Việc chăm sóc cho vùng kín kỹ lưỡng là hết sức cần thiết. Hiện nay, cùng với sự phát triển của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã bào chế ra những sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa giúp kháng khuẩn, kháng viêm, khử mùi, duy trì độ cân bằng pH sinh lý lại rất dịu nhẹ và an toàn cho vùng kín.

Bai so 32. Ban da hieu dung ve dung dich ve sinh phu nu

Hình 1: Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là hết sức cần thiết đối với sự khỏe mạnh của vùng kín

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế nào cho đúng?

Mặc dù cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ khá đơn giản, không phải tất cả các chị em đều nắm được cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế nào cho đúng

Theo đó, các bước sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách bao gồm:rửa sạch hai bài tay bằng nước, sau đó lấy một lượng dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa đủ vào lòng bàn tay. Tiến hành xoa hai lòng bàn tay lại với nhau để tạo bọt, sau đó nhẹ nhàng áp vào vùng kín rồi massage từ trước ra sau trong khoảng thời gian 15 – 20s. Cuối cùng, chị em rửa lại vùng kín sạch với nước và dùng khăn bông mềm lau khô một cách nhẹ nhàng.

Chị em chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên từ 1 đến 2 lần mỗi ngày và chỉ nên vệ sinh ở bên ngoài vùng kín. Tuyệt đối chị em không được thụt rửa sâu vào bên trong. Việc thụt rửa bên trong vùng kín có thể gây mất cân bằng độ pH, tổn thương cô bé. Ngoài ra, điều này còn tạo một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi, gây bệnh, viêm nhiễm âm đạo.

Bai so 32. Ban da hieu dung ve dung dich ve sinh phu nu1

Hình 2: Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ nên sử dụng nhẹ nhàng ở bên ngoài âm đạo

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho đúng

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trợ thủ đắc lực giúp vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ, tự tin suốt cả ngày. Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trải nghiệm chăm sóc bản thân mà chị em nào cũng cần. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cực kỳ quan trọng quyết định trực tiếp tới hiệu quả sử dụng.

Hãy đảm bảo độ pH trong sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn chọn đã được nhà sản xuất điều chỉnh để đảm bảo ở mức pH sinh lý. Đặc biệt, một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay có sự kết hợp của acid lactic và lactobacillus chính là bộ đôi hoàn hảo cho độ pH sinh lý vùng kín bền vững.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được làm từ các thành phần thảo dược tự nhiên như hoa cúc, trà xanh, ngải cứu,…chính là  những chất kháng khuẩn kháng viêm tự nhiên lại rất an toàn và nhẹ dịu với vùng nhạy cảm. Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn chọn cũng không nên có  mùi hương quá mạnh bởi nó có thể được làm từ những hóa chất độc hại.

Bai so 32. Ban da hieu dung ve dung dich ve sinh phu nu2

Hình 3: Hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đạt được các tiêu chí an toàn cho vùng nhạy cảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn