Bao nhiêu tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày nay đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi chị em. Tuy nhiên bao nhiêu tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ vẫn là mối băn khoăn của không ít người, đặc biệt là ở những bà mẹ có con gái đang bước vào độ tuổi ‘mới lớn”. Đặc điểm cấu trúc sinh lý vùng kín của nữ giới có sự thay đổi rõ rệt theo độ tuổi và bao nhiêu tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ , câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp ích gì cho các chị em?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một dạng dung dịch phụ khoa được điều chế để hỗ trợ các chị em làm sạch vùng kín mỗi ngày. Thông thường, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có mặt trên thị trường đều sở hữu các tính năng giúp cân bằng nồng độ PH âm đạo và làm sạch vùng kín sau khi sử dụng.

Riêng một số dòng sản phẩm đặc thù, dung dịch vệ sinh phụ nữ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các căn bệnh phụ khoa của nữ giới như viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, ngứa âm đạo, nấm âm đạo,… Do đó, các chị em có thể dựa vào nhu cầu và sở thích để có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm các dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường.

Bai so 30. Bao nhieu tuoi nen dung dung dich ve sinh phu nu

Hình 1: Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp cân bằng pH âm đạo, làm sạch, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bao nhiêu tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Trên thực tế, lứa tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ được quyết định dựa theo sự thay đổi trong cơ cấu sinh lý của từng cơ thể mỗi chị em. Cụ thể, trong cuộc đời của người nữ giới có thể chia thành bốn giai đoạn có tính chất sinh lý khác nhau bao gồm: bé gái chưa đến tuổi dậy thì, bước vào giai đoạn dậy thì, trong độ tuổi trưởng thành hoặc giai đoạn sinh sản, cuối cùng là giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Giai đoạn các bé gái chưa đến tuổi dậy thì, độ PH âm đạo thường chưa chịu nhiều tác động biến đổi của cơ thể, các bé chỉ cần làm sạch vùng kín bằng nước sạch mỗi ngày. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chính là lúc các cô bé này bước sang tuổi dậy thì với sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là yếu tố thuận lợi cho vi sinh  vật gây bệnh phát triển nên đây cũng là độ tuổi thích hợp nên bắt đầu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ở các giai đoạn thay đổi sinh lý về sau, người nữ càng nên duy trì sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bởi quá trình mang thai, sinh con, mãn kinh,…đều có những tác động bất lợi đến sức khỏe của vùng kín mà chị em cần chủ động tăng cường bảo vệ.

Bai so 30. Bao nhieu tuoi nen dung dung dich ve sinh phu nu1

Hình 2: Bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì chính là câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hiệu quả

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp chị em chăm sóc tốt cho vùng nhạy cảm tuy nhiên chị em cần lưu ý sử dụng đúng cách và lựa chọn đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp.

Chị em không nên quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chỉ nên sử dụng chúng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng cần thoa nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo một lượng thích hợp sản phẩm với nước sạch, tuyệt đối tránh tình trạng thụt rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ vào sâu bên trong.

Chị em cũng hết sức lưu ý chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, có nguồn gốc xuất sứ uy tín, rõ ràng. Sản phẩm cần đảm bảo độ pH cân bằng cho vùng kín, tốt nhất là nên dùng sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên như hoa cúc, ngải cứu, trà xanh, diếp cá,…vừa có tác dụng làm sạch lại vừa có khả năng sát khuẩn tự nhiên, giúp cho vùng nhạy cảm luôn sạch sẽ và khô thoáng.

Bai so 30. Bao nhieu tuoi nen dung dung dich ve sinh phu nu2

Hình 3: Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm dung dịch phụ nữ được tin dùng tại Hàn Quốc mà chị em có thể tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn