Các lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 5 yếu tố sau khi quyết định mua kem chống nắng để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng

Chỉ số SPF

cac luu y khi chon kem chong nang cho da 1

SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ khỏi tia UVB – loại tia cực tím khiến cháy da và góp phần gây ung thư da

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 15. Tuy vậy, không phải chỉ số này càng cao thì càng hiệu quả. Thực tế mặc dù chỉ số SPF càng cao sẽ giúp bảo vệ da trước ánh Mặt Trời lâu hơn nhưng cũng đồng thời dễ gây bít lỗ chân lông, làm da bị tổn thương và nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu lão hóa hơn.

Theo đó, chỉ số SPF từ 30 đến 50 được cho là phù hợp nhất.

Chỉ số PA

Nếu như SPF ngăn chặn UVB thì PA (Protection Grade of UVA) đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng. PA càng nhiều dấu cộng thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA càng cao. Ví dụ PA+ chặn được 40-50% tia UVA, PA++ là 60-70% và PA+++ là 90%.

Khả năng chống nước

Bạn nên cân nhắc lựa chọn kem chống nắng có khả năng chống nước nếu bạn dễ đổ mồ hôi hoặc hoạt động ngoài trời nhiều.

Nhưng đừng nghĩ rằng điều đó có nghĩa là kem chống nắng sẽ không bao giờ trôi. Khả năng chịu nước có nghĩa là SPF vẫn có hiệu quả sau khoảng 40 hoặc 80 phút trong nước (xem mô tả ở nhãn), sau đó bạn vẫn phải thoa lại.

Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất khó để đảm bảo lớp kem chống nắng được phủ đầy đủ toàn bộ trên da. Điều này không chỉ khiến làn da của bạn không được bảo vệ đủ mà rõ ràng còn là một sự lãng phí tiền bạc nữa.

Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì hãy chọn loại oxit kẽm có chứa chất chống oxi hóa. Zinc Oxide có thể tự cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng và rất nhẹ nhàng trên da. Ngoài ra, hãy chọn những loại không có cồn trong thành phần.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn