Cách bôi kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu đối với chị em phái đẹp. Tuy nhiên bôi kem chống nắng đúng cách cho da mặt hiệu quả không phải ai cũng biết.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách

Tùy theo những yêu cầu về làm đẹp của mỗi người. Cũng như những tùy vào những làn da khác nhau mà cần đến những loại mỹ phẩm kem chống nắng khác nhau.

Nếu phải hoạt động ở một thời gian lâu bên ngoài môi trường. Bạn nên học cách bôi kem chống nắng đúng cách.

Các bước bôi kem chống nắng đúng cách

Với da nhạy cảm, bạn nên chọn loại kem chống nắng có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm dạng xịt để tránh tiếp xúc trực tiếp lên da. Những bạn hay trang điểm làm về thẩm mỹ cần chọn những loại kem tiệp màu da, tức là kem có thành phần hữu cơ.

Còn hay hoạt động ngoài trời chọn những sản phẩm có thành phần vô cơ sẽ giúp kem có hiệu quả lâu hơn.

Đừng tiết kiệm kem chống nắng

Đa số người dùng kem chống nắng thường có thói quen tiết kiệm sản phẩm. Dẫn đến việc không thoa đều kem khiến kem chống nắng không phát huy được hết tác dụng. Bạn nên bôi kem chống nắng đúng cách tránh việc bảo vệ da không đồng đều chỗ trắng, chỗ đen.

Sử dụng một lượng kem khoảng 1 lòng tay ngón trỏ thoa đều lên vùng mặt và một lượng tương tự cho vùng cổ. Những vùng da khác sẽ tăng dần đồng đều.

Bôi kem sau trang điểm và cách 30 phút trước khi ra ngoài

Hãy luôn nhớ cách bôi kem chống nắng đúng cách: Đảm bảo rằng lớp kem chống nắng luôn là lớp phủ sau cùng. Nếu bôi kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì sản phẩm sẽ không đạt đủ độ thẩm thấu, không được bền từ đó mất tác dụng.

Còn một lưu ý nữa, kem chống nắng cần khoảng 20-30 phút để hấp thụ lên da. Vì vậy hãy cố gắng đợi một chút rồi mới ra ngoài nhé!

Thoa kem chống nắng nhiều lần

Tùy vào thời gian hoạt động ngoài trời mà điều chỉnh lại số lần bôi kem. Tuy nhiên hầu hết bạn sẽ được khuyên cách bôi kem chống nắng đúng cáhc là sau mỗi 2-4h. Nhưng! Kem bạn phải hiểu rằng, kem chống nắng giống như một tấm khiên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng. Càng tiếp xúc với ánh nắng nhiều càng nhanh mất tác dụng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bôi kem sau mỗi 20-30 phút sẽ giúp bảo vệ hiệu quả hơn so với chờ hàng tiếng. Thường thì người dùng không thoa đủ lượng kem cần thiết nên cần bổ sung phần kem còn thiếu đó.

Làn da có khỏe đến mấy mà không có sự bảo vệ cũng có thể bị tàn phá từ môi trường bên ngoài… Hãy chắc rằng da bạn đủ sự bảo vệ để tiếp xúc với ánh nắng và khói bụi ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn