Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt, vừa hợp thời trang vừa bảo vệ mắt

Kính mắt không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mắt tránh khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài mà còn giúp chị em che đi đôi mắt mệt mỏi, nâng cao thần thái khi kết hợp trang phục. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi một chiếc kính đẹp là một chiếc kính như thế nào chưa? Đó chính là chiếc kính phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất.

1. Cách xác định hình dáng khuôn mặt

6 hình dáng khuôn mặt cơ bản theo các chuyên gia phân tích bao gồm: mặt vuông, mặt tròn, mặt trái xoan, mặt trái lê, mặt trái tim và mặt kim cương. Trong đó mỗi hình dáng đều có những đặc trưng riêng như:

2. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam và nữ

Nhìn chung, có 8 kiểu gọng kính cơ bản phù hợp với 6 hình dáng khuôn mặt đã cơ bản như: kính gọng vuông, kính gọng tròn, kính gọng chữ nhật, kính gọng bầu dục, kính gọng mắt mèo, kính gọng đa giác, kính gọng browline và aviator.

Gọng kính cho khuôn mặt vuông

tin0752020copy 1

Nam và nữ có khuôn mặt vuông đều nên sử dụng các gọng kính có dáng browline (hay còn gọi là clubmaster).

Ngoài ra, một số bạn nam cũng có thể sẽ hợp với gọng kính dáng bầu dục hoặc dáng chữ nhật. Hạn chế sử dụng những gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt. Còn các bạn nữ có thể tham khảo thêm các gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Tránh các gọng kính hình chữ nhật.

Gọng kính cho khuôn mặt tròn

Chọn kính phù hợp với khuôn mặ tròn rất đơn giản. Bởi gương mặt tròn đều phù hợp với tất cả các hình dáng gọng kính. Nhưng thích hợp nhất với các gọng kính góc cạnh vuông hoặc chữ nhật.

Ngoài ra, các bạn nam có thể tham khảo gọng kính phi công (aviator) còn các nữ có thể tham khảo thêm các gọng kính tròn. Tránh xa những gọng kính hình bầu dục, browline hoặc kính có vành mắt quá nhỏ vì sẽ làm khuôn mặt của bạn thêm tròn hơn đấy.

Gọng kính cho khuôn mặt trái lê

tin0750520copy

Gọng kính dáng browline (clubmaster), dáng phi công và dáng bầu dục là những gọng kính phù hợp nhất dành cho cả bạn nam và nữ có khuôn mặt trái lê.

Không đeo các gọng kính có dáng vuông và tròn để không lộ các khuyết điểm của khuôn mặt.

Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Các bạn nam và nữ có khuôn mặt hình trái tim nên sử dụng những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Để đa dạng hơn, các bạn nam có thể thử thêm kính dáng phi công, các bạn nữ nên thử thêm kính đa giác.

Không đeo các gọng kính dáng bầu dục, vuông hay browline vì chắc chắn chúng sẽ làm bạn hối hận đấy.

Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt dáng trái xoan là khuôn mặt mà bất cứ ai cũng ao ước có được vì nét đẹp và cân đối của nó. Người có khuôn mặt dáng trái xoan có thể thử bất cứ loại gọng kính nào mà mình muốn như kính chữ nhật, kính vuông, kính phi công v.v….

Tránh đeo gọng kính cho vành mắt quá lớn vì sẽ làm cho khuôn mặt của bạn bớt thanh thoát.

Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt phù hợp với các gọng kính dáng tròn và bầu dục, nhưng không phù hợp với gọng kính dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bạn nữ mặt kim cương có thể thử thêm gọng kính mắt mèo còn các bạn nam có thể thử đeo gọng kính dáng browline (clubmaster).

Như đã trình bày ở trên, chúng ta sẽ có 2 bước cơ bản để lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt của mỗi người, dù là nam hay nữ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn