Cách giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

 Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý có bản chất rối loạn tự miễn, được xếp vào một trong số những bệnh lý xương khớp nghiêm trọng. Người bệnh viêm khớp dạng thấp phải sử dụng thuốc điều trị thường xuyên, suốt đời đồng nghĩa với việc phải gánh chịu với rất nhiều tác dụng phụ của thuốc. Trong khi đó, tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp lại rất đa dạng và thường gặp. Làm sao để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp là bài toán đặt ra với tất cả các bác sĩ điều trị và bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh này.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, người bệnh thường phải dùng những nhóm thuốc bao gồm thuốc điều trị triệu chứng đau, viêm, sưng và nhóm thuốc làm thay đổi diễn biến của bệnh. Mỗi nhóm thuốc đều đi kèm với những nguy cơ gây hại lên nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là khi chúng được sử dụng không hợp lý, hay sử dụng trên những đối tượng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi những tác dụng phụ của thuốc là những bệnh nhân có bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, người già yếu, người đang có bệnh lý tim mạch…

Theo tổng kết từ các chuyên gia, thuốc chống viêm không steroids như diclofenac, meloxycalm,naproxen…dùng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp có thể gây những tác dụng những tác dụng phụ trên đường tiêu hoá, hoặc gan thận, tim mạch… Trong khi đó các thuốc thuộc nhóm corticoids như pretnisolone, dexamethasone, methylpretnisolone… có thể gây nguy cơ viêm loét trên đường tiêu hoá, suy thượng thận, đái đường, đục thuỷ tinh thể, tăng huyết áp, loãng xương ….Việc sử dụng các thuốc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp này cần được theo dõi và chỉ định chặt chẽ của thầy  thuốc.

Bai so 72. Cach giam thieu tac dung phu cua thuoc dieu tri viem khop dang thap

Hình 1: Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có khả năng để lại những biến chứng nguy hại hơn ở những đối tượng có nguy cơ cao, người già yếu, người có bệnh tim mạch

Cách giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Có rất nhiều cách để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp. Điều quan trọng là người bệnh cần kiên trì và kết hợp nhiều biện pháp với nhau. Việc kiểm soát tốt bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ hạn chế được lượng thuốc điều trị mà người bệnh cần sử dụng, từ đó giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc.

  • Theo dõi tích cực bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, chủ động dùng thuốc bảo vệ niêm mạc khi cần thiết: Người bệnh xương khớp nói chung, viêm khớp dạng thấp nói riêng có nguy cơ cao ảnh hưởng đến dạ dày. Chính bởi vậy bạn nên chủ động theo dõi và sử dụng kết hợp thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp với thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày khi cần thiết.
  • Chủ động phòng ngừa loãng xương: Trường hợp người bệnh viêm khớp dạng thấp phải dùng corticoid với bất cứ liều nào trên 01 tháng thì việc chủ động phòng ngừa loãng xương là hết sức cần thiết. Người bệnh cần bổ sung canxi, vitamin D để phòng ngừa sớm loãng xương.
  • Tích cực tuân thủ các điều trị không dùng thuốc: luyện tập thường xuyên, tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học, giảm cân, tăng cường bổ sung omega 3, glycosaminoglycans,…là những việc mà người bệnh viêm khớp dạng thấp không được quên nếu muốn kiểm soát tốt bệnh, giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Bai so 72. Cach giam thieu tac dung phu cua thuoc dieu tri viem khop dang thap1

Hình 2: Người bệnh viêm khớp dạng thấp cần kiên trì và kết hợp nhiều biện pháp với nhau để giảm thiểu tác dụng phụ của các thuốc điều trị bệnh

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Một trong những cách hiệu quả để kiểm soát bệnh viêm khớp dạng thấp, hạn chế tác dụng phụ của thuốc đang được nhiều chuyên gia khuyến cáo hiện nay chính là thường xuyên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Một trong số các sản phẩm nổi bật phải kể đến trong nhóm này là Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc.

Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc chứa thành phần đầy đủ các dưỡng chất quan trọng và quý giá vừa giúp cải thiện triệu chứng đau, giảm viêm trong bệnh viêm khớp dạng thấp, vừa giúp cho việc tái tạo và phục hồi sụn khớp, tăng tiết dịch khớp bao gồm MSM (Methyl Sulfonyl Methane), Glucosamine sulfate, Con vẹm xanh, Sụn cá mập, Acid Hyaluronic. Đặc biệt, thành phần MSM trong công thức được thiết kế chuyên biệt với hàm lượng lên đến 1,550mg cho mỗi viên.

Tại Hàn Quốc, Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt thông qua những tiêu chuẩn y tế khắt khe của Chính phủ Hàn Quốc. Chất lượng của sản phẩm cũng đáp ứng theo những yêu cầu về tiêu chuẩn rất cao của Hoa Kỳ đối với một thực phẩm bổ sung. Chính bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc

Sử dụng Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những công dụng sau:

  • Hỗ trợ giảm đau xương khớp cấp tính và mãn tính
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp: viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp
  • Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp
  • Giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng loãng xương

Bai so 72. Cach giam thieu tac dung phu cua thuoc dieu tri viem khop dang thap2

Hình 3: Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tân dược trong điều trị căn bệnh này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn