Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc ít ai biết

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, hồng sâm có tác dụng như thế nào đối với con người. Hồng sâm được xem như thần dược, có tác dụng rất lớn đối với sức con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hồng sâm như thế nào cho hợp lí và mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được điều đó, hãy đọc nó để được rõ hơn nhé.

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là sản phẩm nhân sâm đã qua quá trình chế biến. Hương vị, màu sắc của hồng sâm có khác với nhân sâm nhưng những giá trị của nó mang lại thì lại giống nhau. Theo bác sĩ đông y, hồng sâm có tác dụng bồi bổ sức khỏe, năng cao sinh lực cho kể cả đàn ông và phụ nữ, nó còn có tác dụng làm đẹp da…, quan trọng hơn hồng sâm còn có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triểnHồng sâm có nhiều công dụng là thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng như thế nào là hợp lí.

cao hong sam thuong hang 21 1

Một số cách sử dụng hồng sâm thông dụng

Ngậm, nhai và nuốt trực tiếp: Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất và dễ làm nhất. Đối với những người không sợ vị đắng của hồng sâm thì có thể sử dụng phương pháp này.
Cách làm: Đầu tiên cho hồng sâm vào lò vi sống hoặc nồi cơm, giúp hồng sâm mềm ra, sau đó thái thành từng lát. Mỗi ngày cần ngậm từ 1-2 lần, mỗi lần 2 lát. Có thể ngậm mỗi khi cảm thấy mệt mỏi
Ngâm mật ong cũng là cách dùng của hồng sâm: cách này giúp cải thiện được vị đắng của hồng sâm, giúp dễ dùng hơn đối với những người không chịu được đắng. Hơn nữa mật ong có tác dụng, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da hơn.
Cách làm: có thể ngâm cả củ hoặc ngâm theo lát. Hồng sâm sau khi cho vào bình thủy tinh thì đổ dầy mật ong, đảo đều, đậy kín nắp. Để trong vòng 1 tuần hoặc đến khi hồng sâm mềm ra thì có thể dùng.Mỗi ngày nên dùng, mỗi lần dùng từ 1- 2 lát hoặc có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thêm, dùng với trà rất ngon nhé.
Có thể dùng để ngâm rượu: Có thể nhiều người chỉ nghe đến việc dùng nhân sâm để ngâm rượu chứ chưa nghe đến việc dùng hồng sâm để ngâm rượu. Hồng sâm là sản phẩm có rất nhiều dinh dưỡng nên việc ngâm rượu sẽ phát huy tối đa được công dụng của nó
Cách ngâm: Khi ngâm cần 4 lít rượu 40°, 200g hồng sâm, 100g mật ong nguyên chất. Sau khi rửa sạch bình thủy tinh để ráo, cho hồng sâm vào bình, sau đó lần lượt cho rượu, mật ong vào, khuấy đều, đậy kín nắp, để ở một nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngâm trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng, tuy nhiên rượu hồng sâm để càng lâu càng ngon nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn