Cảnh báo dịch sốt xuất huyết đang ở cao điểm

Thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở các tỉnh khu vựa phía nam. Thống kê của các cơ quan chuyên môn đã cho con số khoảng hơn 43,600 người mắc sốt xuất huyết trong vòng 3 tháng qua, tức là cao hơn khoảng 53% so với cùng thời điểm này vào năm ngoái. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết năm nay cao hơn hẳn so với mọi năm. Các phương pháp dự phòng sớm để hạn chế mắc sốt xuất huyết đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Những nguyên nhân bùng phát dịch sốt xuất huyết hiện nay

Trước diễn biến xấu của tình hình dịch sốt xuất huyết, nhiều chuyên gia đã nhận định tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm nay có thể tiếp tục tăng và bùng phát trên diện rộng. Nguyên nhân là bởi dịch sốt xuất huyết có đặc điểm bùng phát mạnh hơn có tính chu kỳ bốn năm một lần. Năm nay lại đúng vào thời điểm 4 năm sau đợt bùng phát dịch gần nhất. Bởi vậy sốt xuất huyết có lý do để trở lại mạnh mẽ hơn vào năm nay.

Bên cạnh đó, cùng thời điểm này chúng ta đã nhận thấy những ảnh hưởng rất tiêu cực của biến đổi thời tiết do hiện tượng Lanina gây nên. Hiện nay mới trong khoảng đầu hè thôi nhưng tình trạng mưa nhiều đã xuất hiện sớm hơn hàng năm khoảng 2 tháng. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi để các loài muỗi phát triển, trong đó có muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Bai so 45. Canh bao dich sot xuat huyet dang o cao diem

Hình 1: Sốt xuất huyết có lý do để trở lại mạnh mẽ hơn vào năm nay do đã đến chu kỳ 4 năm một lần dịch bùng phát mạnh

Phương pháp dự phòng sớm để hạn chế mắc sốt xuất huyết

Những phương pháp dự phòng sớm để  hạn chế mắc sốt xuất huyết không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường xuyên quên việc áp dụng những phương pháp này dẫn đến lơ là, tạo điều kiện cho sốt xuất huyết lây nhiễm.

Sốt xuất huyết có bản chất là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu do muỗi vằn Aedes aegypti đốt người bệnh sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Do đó, cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy, phòng chống muỗi đốt và giữ vệ sinh nhà ở cũng như môi trường xung quanh.

Chúng ta cần chú ý lật úp các dụng cụ chứa nước đọng không sử dụng, đậy kín dụng cụ chứa nước để ngăn muỗi đẻ trứng và diệt muỗi, lăng quăng bọ gậy, đồng thời phối hợp cùng y tế địa phương trong các hoạt động phun hóa chất. Chú ý nằm màn, sử dụng kem bôi muỗi đốt, tinh dầu đuổi muỗi cũng là những biện pháp dự phòng hiệu quả sớm sốt xuất huyết đang được khuyến cáo.

Bai so 45. Canh bao dich sot xuat huyet dang o cao diem1

Hình 2: Tích cực diệt lăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất, sử dụng kem bôi muỗi đốt, tinh dầu đuổi muỗi là những phương pháp dự phòng sớm tích cực sốt xuất huyết.

Bí quyết dự phòng sốt xuất huyết nhờ Sáp chống muỗi ATTEUNE

Sáp chống muỗi ATTEUNE là một loại sáp thơm không chỉ có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi. Sự kết hợp giữa tinh dầu Sả chanh và tinh dầu Tràm trà trong Sáp chống muỗi ATTEUNE tạo nên mùi hương đặc biệt làm cho muỗi không dám tới gần, tạo nên chốt chặn quan trọng để bảo vệ bạn và gia đình trước nguy cơ muỗi tấn công và lây truyền bệnh sốt xuất huyết. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với trẻ em, người có làn da nhạy cảm.

bi quyet giup muoi tranh xa nho sap chong muoi atteune1

Hình 3: Sáp chống muỗi ATTEUNE giúp bảo vệ làm da hiệu quả trước sự tấn công của muỗi

Sáp chống muỗi ATTEUNE có thành phần tự nhiên độc đáo, lành tính, có tác dụng bảo vệ da, không giây kích ứng da. Sản phẩm phát huy tác dụng ngay sau 5 phút sử dụng. Đặc  biệt Sáp chống muỗi ATTEUNE được làm dưới dạng sáp đặc biệt giúp sản phẩm dễ dàng lưu bám trên da, phát huy tác dụng bền vững hơn. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện sử dụng, tiện mang theo.

Sáp chống muỗi ATTEUNE là sản phẩm bán lẻ bán chạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Hakyung Natutewell của Hàn Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn