Cảnh báo sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng không đúng có thể gây nguy hại

Hiện nay đang là thời điểm muỗi và các loại côn trùng tấn công người dân và gây bệnh, đặc biệt là tình trạng dịch sốt xuất huyết gia tăng. Chính bởi vậy nhiều gia đình đã tìm dùng các sản phẩm thuốc chống muỗi, côn trùng để tăng cường bảo vệ trước sự tấn công của muỗi, côn trùng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng cần phải được cẩn trọng bởi có một số loại sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ.

Thuốc chống muỗi, công trùng có thể chứa hóa chất rất hại cho trẻ

Cùng một nhóm sản phẩm nhưng thuốc chống muỗi, côn trùng có rất nhiều loại với thành phần khác nhau, trong đó có loại có thành phần an toàn nhưng cũng có những sản phẩm có thành phần độc hại. Bởi vậy, khi sử dụng bất cứ một loại sản phẩm thuốc chống muỗi, côn trùng nào bạn cũng cần lưu ý xem thành phần của nó là gì, có gây hại cho trẻ hay không.

Thuốc chống muỗi, côn trùng có nhiều loại có chứa thành phần chung là thuốc DEET. Lâu nay DEET đã được biết đến như một loại thuốc chống muỗi, côn trùng hiệu quả với tỷ lệ thấp nhất là 15% cùng với một số thành phần khác. Tuy nhiên, dù có tỷ lệ thấp nhưng hóa chất DEET không phải là vô hại. Nhiều người do quá lạm dụng các loại kem chống muỗi nên để lại những tổn hại cho da, hệ hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bai so 50. Canh bao su dung thuoc chong muoi con trung co the gay hai cho tre

Hình 1: Nhiều loại thuốc chống muỗi, côn trùng chứa thành phần gây hại cho trẻ

Lời khuyên khi sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng

Việc tăng cường các biện pháp chống muỗi, côn trùng là rất cần thiết để hạn chế phải đối mặt với một số tình trạng tổn thương da, bệnh lý truyền nhiễm. Tuy vậy khi chúng ta đã biết có những sản phẩm thuốc chống muỗi, côn trùng gây hại thì bạn cần cẩn trọng trước khi sử dụng bất cứ loại sản phẩm nào.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm thuốc chống muỗi, côn trùng hiệu quả nhưng có thành phần an toàn từ thiên nhiên, thân thiện với làn da nhạy cảm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn và sử dụng những sản phẩm thuộc nhóm này, đặc biệt là khi cần sử dụng cho trẻ nhỏ.

Quá trình sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng cũng tránh sử dụng tại những vết thương hở, sử dụng gần mắt. Trước khi sử dụng bạn nên thử một lượng nhỏ tại vùng da mặt trong cánh tay, sau đó mới sử dụng cho toàn bộ cơ thể nếu an toàn.

Bai so 50. Canh bao su dung thuoc chong muoi con trung co the gay hai cho tre1

Hình 2: Cẩn trọng thành phần của thuốc chống muỗi, côn trùng trước khi sử dụng

Sáp chống muỗi ATTEUNE – giải  pháp chống muỗi, côn trùng an toàn từ Hàn Quốc

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên sử dụng lọa sản phẩm chống muỗi nào vừa hiệu quả, vừa an toàn cả cho trẻ nhỏ thì Sáp chống muỗi ATTEUNE chính là một gợi ý tốt cho bạn. Sáp chống muỗi ATTEUNE là sản phẩm bán lẻ bán chạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Hakyung Natutewell của Hàn Quốc.

Với sự kết hợp giữatinh dầu Sả chanh và tinh dầu Tràm trà trong Sáp chống muỗi ATTEUNE tạo nên mùi hương đặc biệt làm cho muỗi không dám tới gần, tạo nên chốt chặn quan trọng để bảo vệ bạn và gia đình trước nguy cơ muỗi tấn công và lây truyền bệnh sốt xuất huyết. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với trẻ em, người có làn da nhạy cảm.

Bai so 48. Huong dan cham soc cho benh nhan sot xuat huyet2 1

Hình 3: Sáp chống muỗi ATTEUNE giúp bảo vệ làm da hiệu quả trước sự tấn công của muỗi

Sáp chống muỗi ATTEUNE có thành phần tự nhiên độc đáo, lành tính, có tác dụng bảo vệ da, không giây kích ứng da. Sản phẩm phát huy tác dụng ngay sau 5 phút sử dụng. Đặc  biệt Sáp chống muỗi ATTEUNE được làm dưới dạng sáp đặc biệt giúp sản phẩm dễ dàng lưu bám trên da, phát huy tác dụng bền vững hơn. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện sử dụng, tiện mang theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn