Chăm sóc tóc nhuộm như thế nào trong mùa đông?

Khi nhuộm tóc, số lần nhuộm không nên quá thường xuyên. Thời gian cách nhau được chuyên gia tóc khuyên là: 6 tháng/lần. Đặc biệt, trong mùa đông, phái nữ nên biết cách sóc tóc đúng chuẩn để mái tóc luôn khỏe, đẹp.

Không dùng nước nóng để gội đầu

Nước quá nóng, sẽ làm tổn hại đến da đầu. Khi nước nóng quá, chân tóc giãn nở. Kéo theo đó lớp biểu bì của tóc mở, màu nhuộm trôi nhanh hơn. Vì thế, bạn hãy gội đầu bằng nước ấm trong mùa đông. Sau đó, có thể tráng lại tóc bằng nước lạnh. Tóc sẽ bóng mượt hơn, màu nhuộm sẽ bám lâu hơn.
Một điều cần lưu ý nữa là không nên gội đầu thường xuyên. Cũng như, khi gội không nên dùng vòi xả mạnh vào tóc. Hãy dùng vòi tắm hoa sen để gội đầu. Tia nước từ vòi hoa sen sẽ giảm bớt sự dội mạnh vào tóc. Giảm sự ảnh hưởng đến khả năng trôi màu cho tóc.

toc nhuc3b4m 1

Để màu tóc bền, phái nữ hãy hạn chế gội bằng nước nóng

Nên dùng dầu gội chuyên nghiệp cho tóc nhuộm

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dầu gội chuyên nghiệp cho các chất tóc, cho màu tóc. Là người muốn nâng niu mái tóc nhuộm, phái nữ nên tìm mua loại dầu dành cho tóc nhuộm. Loại dầu này sẽ có công thức phù hợp để bảo vệ từng sợi tóc nhuộm. Tóc sẽ không bị chẻ ngọn, giữ màu lâu hơn.

Bạn cũng nên dùng dầu xả để tóc mềm mượt hơn.

toc nhuc3b4m3

Màu tóc nhuộm sẽ đẹp hơn khi bạn biết cách chăm sóc mái tóc của mình

Tốt nhất là để tóc khô tự nhiên

Sau khi gội, bạn để tóc tự nhiên khô là tốt nhất. Nếu không, hãy hong khô tóc bằng quạt. Càng hạn chế sử dụng máy sấy, tóc càng khỏe.

Mùa đông, chị em tiện dùng máy sấy tóc. Lưu ý là khi dùng hãy sử dụng chế độ nhiệt thấp. Không nên đưa máy quá gần vào tóc, da đầu. Khi sấy nên để máy cách xa tóc khoảng 30 – 40 cm. Nếu dùng máy sấy có nhiệt cao, đưa máy đến gần tóc, Tóc sẽ xỉn màu, khô và xơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn