Chị em đã biết chăm sóc vùng kín đúng cách?

Chăm sóc vùng kín thật khỏe mạnh và hấp dẫn vẫn luôn là mong mỏi của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên chăm sóc vùng kín sao cho đúng cách thì không phải chị em nào cũng nắm được. Dưới đây là những hướng dẫn cho chị em những điều cần lưu ý để chăm sóc tốt cho vùng nhạy cảm

Duy trì cân bằng pH cho vùng kín

Độ cân bằng pH sinh lý trong khoảng từ 3,8 đến 4,5 là tiêu chí vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự khỏe mạnh của vùng kín. Mọi biện pháp chăm sóc vùng kín cần đảm bảo xoay quanh mục tiêu đạt được độ cân bằng pH này đồng thời duy trì nó thật bền vững. Trong điều kiện pH này, các vi khuẩn có lợi sẽ phát triển tốt, cạnh tranh vị trí không có các loại vi khuẩn có hại nhân lên. Đồng thời âm đạo trong điều kiện này cũng sẽ được bôi trơn tự nhiên tốt và khỏe mạnh.

Để chăm sóc vùng kín đúng cách bằng duy trì pH cân bằng cho vùng kín, chị em cần chú ý bổ sung thường xuyên thực phẩm chứa lactobacillus, tránh thụt rửa âm đạo sâu sẽ làm giảm tính acid của âm đạo, tránh dùng xà phòng hoặc dung dịch làm sạch quá mạnh ở âm đạo.

Bai so 48. Chi em da biet cham soc vung kin dung cach

Hình 1: Đảm bảo pH vùn kín ở trong mức sinh lý là lưu ý quan trọng trong chăm sóc vùng kín đúng cách

Chọn quần lót, vệ sinh đúng cách

Việc chăm sóc vùng kín đúng cách không thể không quên giữ cho khu vực này luôn được giữ sạch sẽ, khô thoáng. Việc chọn đồ lót về kích cỡ và chất liệu có ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu chí này.

Đồ lót được làm bằng chất vải không thấm hút tốt, đồ lót quá chật, hay đồ lót lọt khe…đểu không phải là lựa chọn tốt để chăm sóc vùng kín đúng cách. Hay thay thế chúng bằng những món đồ lót vừa vặn, không quá chật cũng không nên quá rộng, đặc biệt là nên chọn đồ lót được làm từ vải cotton có khả năng thấm hút tốt.

Để chăm sóc vùng kín được tốt trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em hãy vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhẹ dịu 2-3 lần mỗi ngày. Thời gian vàng để thay băng vệ sinh là mỗi 4 giờ. Nếu băng vệ sinh đã thấm quá nhiều hoặc cảm thấy khó chịu do ẩm ướt, nên thay ngay khi cần.

Bai so 48. Chi em da biet cham soc vung kin dung cach1

Hình 2: Chị em hãy để ý việc chọn quần lót và điều chỉnh thói quen vệ sinh để chăm sóc vùng kín được tốt

Chọn thực phẩm hỗ trợ tốt cho sức khỏe vùng kín

Có thể chị em chưa biết rằng một số loại thực phẩm lại có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến việc chăm sóc vùng kín. Hãy chú ý uống nhiều nước, nước không chỉ giúp cho sức khỏe toàn cơ thể nói chung mà còn giúp cho độ ẩm của cô bé được duy trì tốt. Hãy cố gắng hạn chế tối đa thức ăn cay và nhiều dầu mỡ, hành tỏi… vì chúng có thể làm mất cân bằng độ pH và cũng là lý do gây ra mùi ở khó chịu ở vùng kín.

Những loại thực phẩm được xem là mang lại lợi ích tuyệt vời chăm sóc vùng kín  bao gồm sữa chua, việt quất, quả giàu vitamin C. Sữa chua giúp cung cấp lactobacillus cho vùng kín, trong khi việt quất và quả giàu vitamin C giúp axit hóa môi trường vùng kín tạo điều kiện duy trì pH sinh lý.

Để vùng chăm sóc vùng kín khỏe mạnh và hấp dẫn, chị em nên chọn cho mình loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp và duy trì sử dụng chúng mỗi ngày. Dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ hỗ trợ làm sạch, kháng khuẩn, kháng viêm cho vùng kín mà còn giúp cân bằng pH sinh lý vùng kín, hỗ trợ cho việc làm hồng cô bé.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 1

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ là người bạn đồng hành giúp chị em chăm sóc vùng kín đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn