Có nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh không?

Mùa hè đã cận kề và đây là thời điểm mà các loài muỗi mong chờ  bởi chúng có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Trẻ sơ sinh là đối tượng có sức đề kháng rất yếu ớt và dễ bị tổn thương. Chính bởi vậy mà lo lắng bảo vệ trẻ sơ sinh trước sự tấn công của muỗi là nỗi niềm của không ít bà mẹ trong điều kiện thời tiết hiện nay. Có nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh không là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm.                                  

Có nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh không?

Muỗi có thể tấn công vào mọi đối tượng và chúng đặc biệt lại bị hấp dẫn bởi làn da của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương bởi loài muỗi. Vết muỗi đốt không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu, sưng đỏ trên bề mặt da mà nguy hại hơn là chúng còn tiềm ẩn nguy lây lan nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm điển hình là sốt xuất huyết.

Chính bởi những tác hại của muỗi gây ra, rất nhiều bà mẹ cân nhắc việc dùng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh.  Tuy nhiên, làn da của trẻ sơ sinh vô cùng yếu ớt và nhạy cảm. Không chỉ kem chống muỗi mà bất cứ thứ gì dùng để bôi trực tiếp lên da bé cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Những thành phần có trong kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể thẩm thấu qua làn da mỏng manh và hấp thu vào máu, gây ảnh hưởng đến cơ thể đang hoàn thiện của bé. Sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh là cần thiết nhưng để đảm bảo an toàn thì mẹ cần chọn đúng và sử dụng đúng cách cho con.

Bai so 35. Co nen su dung kem chong muoi cho tre so sinh khong

Hình 1: Mẹ cần chọn đúng và dùng đúng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh như thế nào

Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống muỗi, bao gồm kem chống muỗi có thành phần hóa học và kem chống muỗi có thành phần tự nhiên. Đối với trẻ sơ sinh thì mẹ tuyệt đối lưu ý không dùng kem chống muỗi có thành phần hóa học cho con. Những hợp chất hóa học này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây  hại cho trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chính bởi vậy nhiều tổ chức y tế cũng đã khuyến cáo không dùng kem chống muỗi có thành phần hóa học cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Theo đó mẹ chỉ nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh là những sản phẩm mà thành phần của nó có nguồn gốc tự nhiên. Có rất nhiều loại thảo dược tự nhiên có mùi hương dễ chịu với con người nhưng chúng lại có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh của muỗi, làm mất khả năng định hướng của chúng từ đó phát huy tác dụng chống muỗi rất an toàn. Điển hình trong số các thảo dược chống muỗi là sả chanh, hoa cúc, tràm trà,…

Bai so 35. Co nen su dung kem chong muoi cho tre so sinh khong1

Hình 2:  Mẹ chỉ nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh là những sản phẩm mà thành phần của nó có nguồn gốc tự nhiên

Sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh như thế nào

Bên cạnh việc lựa chọn đúng sản phẩm kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh, việc sử dụng sản phẩm đúng cách cũng là điểm rất đáng lưu tâm.Trước hết mẹ cần chú ý đọc kỹ lưỡng về hướng dẫn sử dụng và độ tuổi cho phép của loại kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh đó.

Kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh có thể phát huy tác dụng ngay cả khi chúng được thoa trên bề mặt quần áo mà trẻ đang mặc mà vẫn phát huy tác dụng phát tán mùi hương xua đuổi muỗi. Chính bởi vậy đối với với trẻ sơ sinh mẹ có thể thử áp dụng theo cách này để đảm bảo giữ an toàn cho làn da của con.

Khi phải thoa kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh trực tiếp lên làn da của con, mẹ cũng chú ý thử phản ứng của làn da trước với kem chống muỗi bằng một lượng nhỏ bôi trên bề mặt phần da bên ngoài cánh tay. Trẻ sơ sinh thường có thói quen cho tay vào miệng nên mẹ cũng nên tránh thoa kem chống muỗi vào những vị trí này.

Bai so 35. Co nen su dung kem chong muoi cho tre so sinh khong2

Hình 3: Bên cạnh việc lựa chọn đúng sản phẩm kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh, việc sử dụng sản phẩm đúng cách cũng là điểm rất đáng lưu tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn