Có nên sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là triệu chứng thường gặp nhất trong số các vị trí đau trên cơ thể. Bất cứ ai cũng mong muốn gặp thầy gặp thuốc để làm sao đau nhức xương khớp được chữa khỏi hẳn chỉ sau vài lần uống thuốc.Y học hiên nay liệu có thể đáp ứng được mong muốn này cho người bệnh? Nếu người bệnh bị đau nhức xương khớp do một căn bệnh mãn tính thì có cần phải sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp hay không? Uống thuốc nào và uống trong thời gian bao lâu? Hãy theo dõi bài viết để có thêm thông tin về những vấn đề nêu trên.

Nguyên nhân dẫn đến đau nhức xương khớp

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp. Có những trường hợp xương khớp bị tổn thương và đau nhức sau chấn thương, va chạm mạnh. Khi đó tình trạng bệnh có thể được thuyên giảm và không tái phát nếu được điều trị đúng hướng. Tuy nhiên phần lớn đau nhức xương khớplà xuất phát từ nguyên nhân do một bệnh lý mãn tính tại khớp. Những bệnh lý thường gặp đó bao gồm:

co nen su dung thuoc ho tro giam dau nhuc xuong khop1 2

Hình 1: Đau nhức xương khớp chủ yếu phần lớn là do các bệnh lý mãn tính tại khớp

Những vấn đề trong điều trị đau nhức xương khớp hiện nay

Có thể thấy rằng ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải đối mặt với đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp. Đây lại là căn bệnh mãn tính không điều trị được dứt điểm. Muốn điều trị dứt điểm thoái hóa khớp thì phải làm sao hồi phục hoàn toàn cấu trúc khớp để từ đó phục hồi chức năng sinh lý của khớp, giống như là làm sao ngăn ngừa và đảo ngược lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Chúng ta chỉ có thể làm chậm tiến trình thoái hóa, chậm quá trình phá vỡ cấu trúc sinh lý này và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đối với một số trường hợp đau nhức xương khớpdo bệnh lý viêm khớp, quá trình khởi phát phản ứng viêm là rất phức tạp và hầu hết là chưa xác định được nguyên nhân. Chính vì vậy đau nhức xương khớpdo viêm khớp cũng rất khó điều trị được khỏi dứt điểm. Để ngăn chặn quá trình viêm, y học hiện nay sử dụng các loại thuốc cắt đứt một mắt xích nào đó trong chuỗi phản ứng gây viêm. Phản ứng viêm lúc đó có thể được ngăn chặn nhanh chóng, tuy nhiên việc này chỉ giải quyết được biểu hiện viêm tức thời mà không có ý nghĩa về lâu dài điều trị bệnh, cũng như không đi đến tác động gì vào nguyên nhân gây bệnh để kiểm soát chúng.

co nen su dung thuoc ho tro giam dau nhuc xuong khop2

Hình 2: Đau nhức xương khớp thường là mãn tính, không điều trị được khỏi hẳn hoàn toàn

Tại sao nên sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớpcó thể được cải thiện nhanh chóng nhờ một số thuốc giảm đau tân dược. Tuy nhiên chúng ta liệu có thể dùng thuốc giảmđau nhức xương khớpsuốt đời không, sử dụng thường xuyên liên tục không khi mà đau nhức xương khớpđến từ các bệnh lý mãn tính, không điều trị khỏi được hoàn toàn. Sử dụng nhiều, sử dụng thường xuyên thuốc giảm đau xương khớp tân dược là con dao hai lưỡi, đi kèm với nó là những tác dụng phụ rất có hại đến tiêu hóa, tim mạch,…

Có những trường hợp bệnh nhân bị chảy máu dạ dày chỉ sau khi uống một viên thuốc chống viêm không steroid trong điều trị đau nhức xương khớp. Cũng có những trường hợp tăng huyết áp trở nặng do tác dụng phụ của thuốc giảm đau nhức xương khớp tân dược. Cần phải giảm thiểu tối đa lượng thuốc tân dược giảm đau xương khớp mà người bệnh sử dụng, đây chính là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung, thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp.

Thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớplà những thuốc có thành phần tự nhiên, an toàn, phát huy tác dụng giảm đau nhức xương khớp nhưng không gây hại dạ dày, không làm tăng huyết áp, nói cách khác là không để lại tác dụng phụ. Mặc dù tác dụng giảm đau của thuốc có thể phát  huy chậm hơn thuốc tân dược, nhưng tác dụng của nó là bền vững, an toàn, giúp giảm lượng thuốc cần sử dụng, từ đó giúp bảo vệ người bệnh xương khớp khỏi những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

co nen su dung thuoc ho tro giam dau nhuc xuong khop3

Hình 3: Thuốc hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp giúp kiểm soát triệu chứng  bệnh và làm giảm thiểu lượng thuốc giảm đau tân dược cần sử dụng, từ đó giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tân dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn