Công dụng “thần kỳ” của nước ép bắp cải mà ít ai biết

Bắp cải thuộc họ thực vật Brassica, loại rau đa năng này có thể dùng để ăn sống, hấp, lên men và thậm chí là làm nước ép. Vậy nước ép bắp cải có tác dụng gì và có nên sử dụng nước bắp cải thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày?

Công dụng của nước ép bắp cải

cong dung cua nuoc ep bap cai 1

Nước ép bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, Vitamin K có thể giúp gỉam cân, cải thiện sức khoẻ đường ruột, giảm viêm, cân bằng nội tiết tố và thải độc cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích mà nước ép bắp cải mang lại cho chúng ta.

1. Chứa nhiều chất chống oxy hoá

ultimate green juice

Nước ép bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hoá, đây là chất giảm tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Sự tích tụ của các gốc tự do trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng viêm và bệnh tật

Thức uống này cũng chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và chống oxy hóa mạnh mẽ. Bắp cải đỏ chứa nhiều Anthocyanins, các sắc tố thực vật này làm cho bắp cải đỏ có màu đỏ tía và nó có đặc tính chống oxy hóa mạnh, Anthocyanin cũng được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước ép bắp cải cũng có thể có đặc tính chống ưng thư. Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy nước ép bắp cải có thể giết chết tế bào ung thư vú ở người do nồng độ của chất chống oxy hóa được gọi là indol trong nước trái cây.

2. Chống lại các triệu chứng viêm

Hạn chế tình trạng viêm nhiễm kéo dài càng nhiều càng tốt. Bắp cải chứa nhiều hợp chất chống viêm, bao gồm: sulforaphane, một hợp chất lưu huỳnh được tìm thấy trong nhiều loại rau thuộc họ Brassica và kaempferol, một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm. Nghiên cứu ở một nhóm chuột bị viêm da tiếp xúc nếu bôi thuốc mỡ chiết xuất bắp cải tại chỗ đã làm giảm đáng kể tình trạng viêm.

3. Cải thiện sức khoẻ đường ruột

Trên thực tế, nước ép bắp cải đã được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền trong chữa bệnh viêm loét dạ dày. Mặc dù nghiên cưcu hiện tại trên con người còn hạn chế nhưng các nghiên cứu trên động vật gần đây đã chỉ ra rằng nước ép bắo cải có thẻ cải thiện vết loét dạ dày.

Trên thực tế, nước ép bắp cải đã được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền trong chữa bệnh viêm loét dạ dày. Mặc dù nghiên cưcu hiện tại trên con người còn hạn chế nhưng các nghiên cứu trên động vật gần đây đã chỉ ra rằng nước ép bắo cải có thẻ cải thiện vết loét dạ dày.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn