Da đang đặc trị mụn thì chọn kem chống nắng như thế nào?

Kem chống nắng là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da đang phục hồi sau mỗi lần điều trị với sản phẩm thoa ngoài hoặc dùng biện pháp xâm lấn. Một loại kem chống nắng tốt không những bảo vệ làn da mà còn giúp quá trình phục hồi nhanh hơn, giúp kết quả điều trị đạt được như mong đợi.

Khả năng chống nắng tốt

Đây là điều ưu tiên số một khi lựa chọn kem chống nắng cho da đang điều trị. Da sau xâm lấn thường yếu hơn bình thường, do đó, chúng cần được bảo vệ kĩ càng hơn với tia tử ngoại để tránh các hậu quả không mong muốn như tăng sắc tố da, sạm da, da lâu lành thương hơn… Tốt nhất, bạn nên chọn kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi các loại tia UVA, UVB, HEV, VIS, IR.

Chứa các dưỡng chất chống oxy hóa, phục hồi

Tuy chống nắng là rất quan trọng, nhưng việc đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do cũng quan trọng không kém – mà trong đó, tia UV chỉ là một trong nhiều nguồn tạo gốc tự do trong môi trường. Quá trình oxy hóa diễn ra dưới cấp độ tế bào nên khó mà có thể nhận thấy bằng mắt thường, chỉ khi tổn thương tích lũy trong thời gian dài, chúng ta mới thấy rõ tác hại của chúng trên da. Đó là lý do các bác sĩ da liễu luôn khuyên bạn chú trọng phòng ngừa hơn chữa trị.

Tránh sản phẩm chứa các chất tạo màu, chất có khả năng gây kích ứng da cao

Trong quá trình điều trị, làn da trở nên nhạy cảm hơn bình thường và có khả năng không đáp ứng một vài thành phần phụ gia có trong mỹ phẩm. Giai đoạn này, Obagi khuyên bạn chọn các loại kem chống nắng không chứa các chất tạo màu, không sử dụng mùi, hương liệu, cồn,… để giảm thiểu khả năng làm kích ứng da.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tìm ra được kem chống nắng “chân ái” cho quá trình điều trị da đạt được kết quả mỹ mãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn