Dầu tẩy trang có thực sự cần thiết trong quy trình dưỡng da của bạn không?

Dầu tẩy trang có thực sự cần thiết trong quy trình dưỡng da của bạn không?

Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, phụ nữ rất chuộng làm sạch bằng cách sử dụng loại dầu này. Dầu tẩy trang giúp đánh tan lớp trang điểm dày trên da và làm sạch sâu ỗ chân lông. 

Dầu tẩy trang là gì?

Dầu tẩy trang là một bước làm sạch giúp loại bỏ lớp trang điểm, cặn bẩn và dầu thừa trên bề mặt da. Bước chăm sóc da này giúp làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông. Nhưng vẫn nhẹ nhàng và không làm bong tróc da của bạn. Sản phẩm làm sạch gốc dầu như dầu tẩy trang hoạt động bằng cách “dầu hòa tan dầu”, giúp làm sạch dầu thừa trên da. Ngoài ra, vì đây là một loại dầu, nên sẽ giúp củng cố hàng rào lipid cho da của bạn. Và tạo ra một hệ vi sinh vật khỏe mạnh để làn da của bạn luôn thông thoáng, mềm mại. Đồng thời cũng sạch mụn đầu đen.

Những lợi ích chính của dầu tẩy trang:

Các loại dầu làm sạch tốt nhất cho da chứa các loại dầu thực vật không có mùi hương. Những loại này rất giàu các thành phần được gọi là glycerid. Glycerid có tác dụng loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn trên da. Đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng cho da, cũng như cấp ẩm và làm mềm da.

Cách lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp

Dầu tẩy trang không chứa các thành phần có vấn đề như hương liệu, thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, kể cả những người có làn da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ hoặc thậm chí dễ bị mụn. Tuy nhiên, dầu tẩy trang bao gồm một loại dầu hoặc hỗn hợp dầu đơn lẻ mà không có chất hoạt động bề mặt hoặc chất nhũ hóa không được khuyến khích cho da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Vì chúng chỉ làm tăng thêm vấn đề nhờn của da.

Có những sản phẩm làm sạch mà bạn nên tìm hiểu để xem có phù hợp với làn da của bạn hay không. Nếu bạn có làn da khô, hãy chọn loại tẩy trang giàu axit oleic. Vì dầu tẩy trang giàu axit oleic có kết cấu đặc hơn. Thành phần này có thể bổ sung dưỡng chất nhiều hơn cho những người bị rối loạn chức năng hàng rào bảo vệ da.

Nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn, bạn nên sử dụng các loại dầu chứa nhiều axit linoleic và omega-6. Sản phẩm làm sạch gốc dầu có nhiều omega-6 rất tốt cho làn da dễ bị tắc nghẽn. Vì chúng thực sự có thể làm tan bã nhờn và giúp loại bỏ tình trạng bít lỗ chân lông.

Cách sử dụng

Sử dụng dầu tẩy trang cũng giống như sử dụng sữa rửa mặt thông thường. Tuy nhiên, sẽ có một số điều cần thiết cần biết trước khi thực hiện phương pháp làm sạch này để chăm sóc da của bạn. Đầu tiên, bạn sẽ cần bắt đầu với bàn tay và khuôn mặt khô. Điều này cực kỳ quan trọng. Vì nếu bạn làm ướt tay hoặc mặt, sẽ có một độ ẩm cản trở quá trình làm tan bụi bẩn trên da, khiến sản phẩm mất hiệu quả. Sau đó, bạn sẽ nhũ hóa dầu với nước và rửa mặt. Quá trình này làm cho dầu biến thành dạng nhũ trắng đục trước được khi rửa sạch.

Bạn chắc chắn sẽ cần dành thời gian mát-xa da mặt với dầu tẩy trang. Nhờ vậy, bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn và làm sạch sâu hơn. Ngoài ra, bất kỳ động tác mát-xa nào cũng sẽ tạo ra sự kích thích lưu thông máu. Việc này giúp da bạn đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn