Dùng khăn ướt tẩy trang và những tác hại bạn cần biết

 

Khăn ướt tẩy trang đang được không it chị em ưa chuộng này lại đang chứa không ít tác động tiêu cực đối với làn da khi sử dụng trong thời gian dài

Việc sử dụng khăn ướt tẩy trang không chỉ khiến chúng ta có thể đối mặt với nhiều vấn đề nếu bạn quá tin dùng vào loại sản phẩm làm sạch này. Từ khuyến cáo của các chuyên gia, sau đây là 6 tác hại khi dùng khăn ướt tẩy trang không đúng cách

 

 unnamed 2

Làm khô da

Thành phần cồn có trong khăn ướt tẩy trang có nhiệm vụ lấy đi các lớpbuij bẩn, trang điểm lẫn dầu nhờn tự nhiên có trên bề mặt da. Đây được xem là nguyên nhân khiến làn da dễ bị khô đi nếu chỉ tẩy trang và không sử dụng sản phẩm cấp ẩm sau đó.

Gây dị ứng trên cơ địa mẩn cảm

Các loại khăn giấy ướt bao gồm cả tẩy trang chuyên dụng đều tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng đối với làn da. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra về thành phần của sản phẩm trên bao bì trước khi chọn mua.

Dễ làm tắc lỗ chân lông và sinh mụn

Công dụng của khăn tẩy trang chỉ lấy đi một phần bụi bẩn có trên bề mặt da. Sự bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn hoàn toàn có thể xảy ra, nếu bạn không có những bước làm sạch sâu để lấy đi lượng chất bẩn còn tồn đọng.

Hóa chất lẫn chất bảo quản có trong khăn ướt ít nhiều mang lại tác động không tốt đối với sức khỏe con người. Trong số đó, paraben được xem là nguyên nhân gây ung thư vú khi làm tăng sinh hoạt động của các tế bào tuyến.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa

Các vết nhăn, chảy xệ hay chân chim có thể xuất hiện sớm hơn nếu bạn sử dụng lực quá mạnh để làm sạch da bằng khăn ướt tẩy trang.

Không có tác dụng làm sạch hoàn toàn

Như đã đề cập, khăn ướt chỉ phần nào lấy đi bụi bẩn có trên bề mặt da. Theo chuyên gia da liễu cho các ngôi sao Renée Rouleau, cô cho biết người dùng nên sử dụng thêm sữa rửa mặt có tác động sạch sâu sau khi tẩy trang với khăn ướt.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn