Đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu – bí quyết của nhiều bà mẹ thông thái

Những ngày gần đây, xu hướng tìm kiếm các giải pháp nhằm chống muỗi, đuổi muỗi, chăm sóc vết muỗi đốt gia tăng đáng kể, đặc biệt hay gặp ở các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, ít mẹ biết rằng tinh dầu không chỉ là loại thành phần có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả mà còn mang đến hương thơm dễ chịu và thư giãn cho căn phòng. Đuổi muỗi bằng tinh dầu chính là bí quyết của nhiều bà mẹ thông thái hiện nay.

Ưu điểm của việc đuổi muỗi bằng tinh dầu

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn Thế Giới tử vong do các căn bệnh lan truyền từ muỗi, trong đó đa số là trẻ em. Muỗi đốt không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn nguy hiểm khi chúng mang theo nhiều mầm bệnh. Đuổi muỗi bằng tinh dầu tự nhiên rất được ưa chuộng vì sự hiệu quả và an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.

Nếu như trên thị trường có nhiều loại thuốc đuổi muỗi có thành phần hóa học có thể gây hại cho làn da và hệ hô hấp của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ, thì đuổi muỗi bằng tinh dầu lại là phương pháp rất an toàn. Có một số loại thảo dược có chứa thành phần tinh dầu có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh, mất khả năng định hướng của muỗi nhưng lại rất dễ chịu với con người. Chính bởi những ưu điểm của việc đuổi muỗi bằng tinh dầu nên hiện nay đã có một số sản phẩm đuổi muỗi được làm từ sự kết hợp của nhiều loại tinh dầu tự nhiên với nhau.

Bai so 51.Duoi muoi hieu qua bang tinh dau – bi quyet cua nhieu ba me thong thai.

Hình 1: Có một số loại thảo dược có chứa thành phần tinh dầu có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh, mất khả năng định hướng của muỗi nhưng lại rất dễ chịu với con người.

Một số loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả

Tinh dầu sả Java Citronella là một loại tinh dầu chống muỗi nổi tiếng. Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả Java còn được đánh giá hiệu quả tương đương với hoạt chất hóa học DEET nhưng an toàn hơn rất nhiều. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy tinh dầu sả Java có thể bảo vệ chống lại 3 loại muỗi tối đa 120 phút.

Ngoài sả Java, Sả Chanh là một loại tinh dầu đuổi muỗi rất được yêu thích nhất. Sử dụng cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả chanh cũng được yêu thích bởi mùi hương thơm dịu và dễ chịu. Nghiên cứu khoa học cho thấy khi bôi tinh dầu sả chanh đã pha loãng có thể bảo vệ bạn trong khoảng 2,5 giờ.

Tinh dầu tràm trà cũng là loại tinh dầu thường được nhắc đến khi sử dụng phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu hiệu quả. Tinh dầu Tràm Trà được chiết xuất từ lá tràm trà, một loại cây có nguồn gốc từ Úc. Nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tự nhiên khác nhau có đặc tính đuổi muỗi.

Bai so 51.Duoi muoi hieu qua bang tinh dau – bi quyet cua nhieu ba me thong thai1

Hình 2: Tinh dầu sả, tinh dầu tràm trà là những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến để đuổi muỗi

 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu

Đuổi muỗi bằng tinh dầu là một hướng đi được quan tâm. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi sử dụng phương pháp đuổi muỗi này. Một số người có thể nhạy cảm da với các loại tinh dầu, vì vậy điều quan trọng là phải pha loãng tinh dầu và thử trên một vùng da nhỏ trước. Quan sát trong 24h, nếu có ẩn đỏ kích ứng thì không sử dụng.Không để tinh dầu rơi vào mắt và các vết thương hở.

Một cách tiện lợi và hiệu quả để đuổi muỗi bằng tinh dầu là bạn có thể sử dụng kem bôi chống muỗi, sáp chống muỗi có thành phần tinh dầu đã được nghiên cứu về hiệu quả và tác dụng trên da. Điển hình trong số các sản phẩm này là sáp chống muỗi ATTEUNE. Đây là một loại sáp thơm không chỉ có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi. Sự kết hợp giữa tinh dầu Sả chanh và tinh dầu Tràm trà trong Sáp chống muỗi ATTEUNE tạo nên mùi hương đặc biệt làm cho muỗi không dám tới gần. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với những làn da nhạy cảm.

Bai so 48. Huong dan cham soc cho benh nhan sot xuat huyet2 1

Hình 3: Sáp chống muỗi ATTEUNE không chỉ có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi.

Sáp chống muỗi ATTEUNE có thành phần tự nhiên độc đáo, lành tính, không giây kích ứng da. Sản phẩm phát huy tác dụng ngay sau 5 phút sử dụng. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại tinh dầu nguyên chất tự nhiên với dầu dẫn giúp loại bỏ phản ứng kích ứng da do tinh dầu  nguyên chất tự nhiên gây nên

Sáp chống muỗi ATTEUNE là sản phẩm bán lẻ bán chạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Hakyung Natutewell của Hàn Quốc.

Bai so 51.Duoi muoi hieu qua bang tinh dau – bi quyet cua nhieu ba me thong thai2

Hình 4: Sáp chống muỗi ATTEUNE được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Hakyung Natutewell của Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn