Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gây cho bệnh nhân những cơn đau âm ỉ, dai dẳng khó chịu ở vùng cổ, thậm chí cơn đau còn lan lên đầu hoặc lan xuống cánh tay, gây tê bì chân tay. Người bị thoái hóa đốt sống cổ thường khó ngủ, ngủ không sâu làm cho cơn đau càng trở nên cấp bách hơn. Vậy có những cách nào để giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, hãy cùng theo dõi những nội dung được đề cập dưới đây.

Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tân dược

Không thể phủ nhận hiệu quả giảm đau của các thuốc tân dược trong mọi trường hợp nguyên nhân gây đau bao gồm cả đau do thoái hóa đốt sống cổ bởi nó phát huy tác dụng rất nhanh ngay sau khi uống thuốc. Mặc dù vậy giảm đau theo cách này lại được coi là con dao hai lưỡi. Nếu giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tân dượckhông được sử dụng đúng và hợp lý, bệnh nhân có thể đối mặt với những tác dụng phụ rất nguy hại của thuốc. Từ đó làm gia tăng gánh nặng về chi phí điều trị, dẫn tới giảm thiểu chất lượng cuộc sống.

Thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDs) được sử dụng phổ biến trong điều trị đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong năm 1996, thống kê tại Mỹ cho thấy có đến 16000 người tử vong do biến chứng xuất huyết tiêu hóa sau khi dùng thuốc NSAIDs. Loét tiêu hóa cho đến nay vẫn được xem là tác dụng phụ thường gặp và quan trọng nhất của thuốc NSAIDs với tỷ lệ gặp ở hơn 10% sử dụng nhóm thuốc này.

Bai so 46. Giam dau cho benh nhan thoai hoa dot song co

Hình 1: Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tân dược cần hết sức lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc

Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng chế độ luyện tập

Tập thể dục vùng cổ vai được coi là phương pháp nền tảng không thể thiếu để vừa phòng ngừa và vừa điều trị giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ. Tập luyện sẽ giúp tăng tầm vận động cột sống cổ, tăng sức mạnh các khối cơ vùng cổ, giúp tư thế cột sống cổ ở đúng trạng thái sinh lý, giảm đau và phòng tránh tái phát các bệnh lý cột sống cổ do thoái hóa.

Tuy nhiên, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng cần lưu ý việc luyện tập phải đảm bảo phù hợp, tránh thực hiện các bài tập với cường độ quá mạnh có thể khiến tình trạng đau do thoái hóa đốt sống cổ trầm trọng hơn. Hãy xác định được tầm vận động hợp lý của mình, đồng thời cần khởi động kỹ trước khi thực hiện.

Bai so 46. Giam dau cho benh nhan thoai hoa dot song co1

Hình 2: Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng chế độ luyện tập vẫn được coi là phương pháp nền tảng

Giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Trong bối cảnh đời sống kinh tế như hiện nay, vai trò của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng được nâng cao nhằm phục vụ cho cuộc sống. Sự tiến bộ của nghiên cứu khoa học ứng dụng vào y học cũng đã mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt  hơn. Hiện nay, rất nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã có thể chung sống hòa bình với bệnh nhờ vận dụng  hợp lý các phương pháp giảm đau với nhau bao gồm cả giảm đau bằng thuốc, bẳng luyện tập và bằng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Con vẹm xanh, sụn cá  mập, dầu cá tự nhiên, MSM, glucosamine,…là những thành phần dưỡng chất nổi bật đã được chứng minh giúp giảm đau xương khớp hiệu quả và an toàn, trong đó có giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ. Hơn nữa, các thành phần này còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình tái cấu trúc sinh lý của cột sống bị tổn thương, thoái hóa. Chính bởi vậy, giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là một giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Bai so 46. Giam dau cho benh nhan thoai hoa dot song co2

Hình 3: Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine từ Hàn Quốc giúp cải thiện bệnh thoái hóa cột sống cổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn