Giảm viêm đau xương khớp nhờ con vẹm xanh Green lipped mussel

Con vẹm xanh, có tên khoa học là Perna Canaliculus, còn được gọi là green-lipped mussel đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung giảm viêm đau xương khớp ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Là một sản phẩm của nuôi trồng thủy sản biển, con vẹm xanh được nuôi thương mại ở vùng nước nguyên sơ, tinh khiết phổ biến ở ngoài khơi New Zealand. Nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ.

Con vẹm xanh chứa những thành phần gì  giúp giảm viêm đau xương khớp

Thành phần cấu tạo của con vẹm xanh được tìm thấy có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tương tự như được tìm thấy trong cơ thể con người. Các đặc tính có lợi của con vẹm xanh có liên quan đến sự hiện diện của các polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycans (GAGs). Thành phần quan trọng với sức khỏe xương khớp này chiếm đến 12% tổng thành phần dưỡng chất có trong con vẹm xanh.

GAGs bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các thành phần khác trong con vẹm xanh bao gồm omega-3, omega-6, omega-9, glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng góp phần vào tác dụng giảm viêm đau xương khớp của nó.

Omega-3 trong con vẹm xanh là một nhóm chất chống oxy hóa mạnh, chống viêm tự nhiên nhưng lại mạnh mẽ không thua kém nhiều hoạt chất tân dược. Nó có tác dụng ức chế leukotrien là tác nhân thúc đẩy quá trình viêm, giúp giảm viêm đau xương khớp.

giam sung dau xuong khop nho con vem

Hình 1: Thành phần con vẹm xanh phong phú các chất có lợi cho xương khớp bao gồm 12% Glycosaminoglycan và rất giàu Omega 3

Con vẹm xanh giúp giảm viêm đau xương khớp như thế nào

Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, từ năng 1974 đến nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích giảm viêm đau xương khớp của con vẹm xanh được công bố. Trong đó điển hình là ba nhóm tác động giúp giải quyết toàn diện cả “gốc” và “ngọn” đến hệ xương khớp bao gồm:

  • Tác dụng giảm viêm đau xương khớp: thành phần con vẹm xanh có chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, chống viêm nhanh chóng mà không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác.
  • Tác dụng hạn chế thoái hóa khớp: con vẹm xanh rất giàu Omega 3, được làm giàu thêm nhờ kết hợp dầu cá tự nhiên, đây là thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do, từ đó hạn chế và làm chậm quá trình thoái hóa trong cơ thể bao gồm thoái hóa khớp, từ đó giúp phòng ngừa viêm đau xương khớp.
  • Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp: Con vẹm xanh cung cấp nguồn Glycosaminoglycans phong phú, cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, từ đó giúp phòng ngừa viêm đau xương khớp

giam sung dau xuong khop nho con vem

Hình 2: Con vẹm xanh vừa giúp giam viêm đau xương khớp, vừa giúp hạn chế thoái hóa khớp, bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp để phòng ngừa viêm đau xương khớp.

Sử dụng con vẹm xanh giúp giảm viêm đau xương khớp ra sao

Ngày nay, vẹm xanh New Zealand đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới và trở thành mặt hàng thủy sản chính của đất nước này. Tại Việt Nam, người bệnh viêm đau xương khớp có thể sử dụng vẹm xanh New Zealand thông qua một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, như viên  bổ xương khớp vẹm xanh Ausia Green Lipped Mussel Plus nhập khẩu từ Úc, viên uống bổ khớp MSM glucosamine Hàn Quốc

giam sung dau xuong khop nho con vem

Hình 3: Sản phẩm viên  bổ xương khớp vẹm xanh Ausia Green Lipped Mussel Plus chứa con vẹm xanh nhập khẩu từ Úc

giam sung dau xuong khop nho con vem

Hình 4: Sản phẩm viên uống bổ khớp MSM glucosamine chứa con vẹm xanh nhập khẩu từ Hàn Quốc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn