Gợi ý cách phòng chống muỗi đơn giản, hiệu quả

Muỗi đốt không chỉ gây ra những cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà nó còn là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm gây hại đến con người. Chúng còn đáng sợ hơn chính với khả năng sinh sản nhanh chóng.Cách tốt nhất để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và gia đình là bạn nên chủ động các cách phòng chống muỗi đốt. Dưới đây là những gợi ý cho bạn về những cách phòng chống muỗi đốt đơn giản mà hiệu quả.

Loại bỏ những môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển

Muỗi là một loài côn trùng có tập tính sinh sản ở các khu vực có ao tù, nước đọng và thích sinh sống những khu vực ẩm thấp, nặng mùi hôi thối. Vì vậy, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các khu vực nước đọng, nhà vệ sinh, khu vực đựng rác,… cũng chính là cách phá hoại môi trường sống của chúng, không cho bầy đàn muỗi có cơ hội phát triển từ đó giúp phòng chống muỗi đốt.

Bạn hãy giữ cho nhà cửa thật sạch sẽ, thoáng mát. Thường xuyên đổ rác và dọn dẹp các khu vực như bể nước, đường ống nước,…Những khu vực trữ rác thải cần được làm sạch trong ngày đồng thời chú ý đậy nắp kĩ để ngăn chặn  mùi rác thu hút muỗi.

Một số cây cối um tùm cũng chính là nơi  mà muỗi hay tìm đến. Vì vậy để phòng chống muỗi đốt, hãy đảm bảo cắt tỉa cây thường xuyên để ngăn ngừa muỗi đến trú ngụ cũng như đặc biệt chú ý hơn tới việc bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của muỗi nếu nơi bạn sinh sống có nhiều cây cối um tùm.

goi y cach phong chong muoi don gian hieu qua1

Hình 1: Để phòng chống muỗi đốt,  bạn hãy chú ý dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là các khu vực ao tù, nước đọng

Sử dụng một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi

Có một số loại tinh dầu có mùi hương dễ chịu với con người nhưng lại làm tê liệt hệ thần kinh của muỗi, làm mất khả năng định hướng và nhắm mục tiêu của muỗi và làm muỗi không dám tới gần. Điển hình trong số các tinh dầu này là tinh dầu sả, tinh dầu tràm trà, tinh dầu bưởi, tinh dầu húng quế, bạc hà,…Sử dụng những loại tinh dầu này chính là cách đuổi muỗi hiệu quả, giúp phòng chống muỗi đốt.

Nếu không thể sử dụng những loại tinh dầu đã được chiết xuất như trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại vỏ cam, vỏ quýt phơi khô, đem đốt trên lửa là có thể tạo ra bầu không khí muỗi không dám đến gần.

goi y cach phong chong muoi don gian hieu qua2

Hình 2: Sử dụng tinh dầu sả, tràm trà, bưởi…là một trong những cách phòng chống muỗi đốt  hiệu quả, an toàn

Chủ động sử dụng các biện pháp tự bảo vệ khỏi muỗi đốt

Ngoài những biện pháp phòng chống muỗi đốt như trên, bạn cũng cần sử dụng những biện pháp tự bảo vệ bản thân bằng cách thay đổi thói quen như tránh ra ngoài vào thời điểm lúc muỗi đi kiếm ăn vào lúc bình minh hay hoàng hôn, mắc màn ngủ hay sử dụng quạt để ngăn muỗi đốt khi đi ngủ, tránh mặc đồ sáng màu để thu hút muỗi,…

Một biện pháp hiệu quả để chủ động bảo vệ cơ thể phòng chống muỗi đốt đó là sử dụng các sản phẩm bôi trị muỗi đốt. Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm kem bôi, xịt, hay sáp chống muỗi có thành phần là chiết xuất tinh dầu tự nhiên giúp đuổi muỗi hiệu quả và an toàn. Một số sản phẩm còn được cải tiến bằng cách kết hợp với các thành phần dưỡng ẩm, giảm kích ứng, khám viêm và làm dịu da. Nhờ vậy mà sản phẩm còn được sử dụng như  một loại kem bôi đa dụng vừa giúp chăm sóc da, vừa bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của muỗi. Các thành phần từ tự nhiên cũng rất an toàn và có thể sử dụng được cho trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai.

goi y cach phong chong muoi don gian hieu qua3

Hình 3: Các sản phẩm kem bôi muỗi đốt, sáp chống muỗi là những lựa chọn đơn giản, hiệu quả lại an toàn giúp phòng chống muỗi đốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn