Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu

Người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay phải gánh vác nhiều áp lực, không những cần hoàn thành tốt công việc xã hội mà còn phải chu toàn với gia đình. Thực hiện thiên chức làm mẹ vừa là niềm hạnh phúc, cũng vừa là những chuỗi ngày phụ nữ mệt mỏi, cần lắm sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Một trong những áp lực khó nói đối với bà bầu đó là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Thật không may đây lại là giai đoạn mà viêm nhiễm phụ khoa ghé thăm thường xuyên hơn, ở mức độ nặng hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn nhạy cảm này nhiều chị em còn băn khoăn làm sao để sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu. Các mẹ bầu hãy cùng tham khảo những nôi dung giải đáp dưới đây.

Tại sao bà bầu dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Rất nhiều người khi tìm kiếm sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu có chung cảm nhận rằng họ phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa thường xuyên hơn, khó dứt điểm hơn trong giai đoạn mang bầu. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là sự thay đổi của hormone nội tiết tố khi mang thai, cùng với sự suy giảm của sức đề kháng, cổ tử cung mở rộng hơn bình thường.

Hormone estrogen tăng cao trong giai đoạn mang thai khiến cho độ pH sinh lý tại âm đạo tăng theo. Điều này khiến môi trường âm đạo trở nên kiềm tính hơn, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển mạnh, dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu giúp cải thiện triệu chứng viêm nhiễm thông qua khai thác yếu tố này.

Bên cạnh đó , trong suốt thai kỳ thì dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn khiến vùng kín thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu, bạn sẽ rất dễ bị viêm phụ khoa trong trường hợp này.

su dung dung dich ve sinh phu nu loai nao tot1 1

Hình 1: Nhiều người tìm kiếm sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu bởi họ phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa thường xuyên hơn

Bà bầu có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?

Rất nhiều người băn khoăn liệu có sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu nào hay không, bà bầu có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không. Bầu bí là giai đoạn nhạy cảm chính bởi vậy phụ nữ trong giai đoạn này thường sẽ rất cẩn trọng và lo lắng cho sức khỏe của em bé.

Trên thực tế, việc vệ sinh vùng kín chỉ bằng nước sạch trong suốt thai kỳ có thể vẫn chưa đủ. Các hãng sản xuất hiện nay đã cho ra đời nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe vùng kín cho chị em. Hầu hết các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu có công dụng làm sạch, ngăn ngừa mùi hôi, cân bằng độ pH, dưỡng da, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Chính vì thế, các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng dung dịch vệ sinh trong quá trình mang thai của mình. Vấn đề chính ở đây đó chính là phải lựa chọn được sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu để đem lại tác dụng tốt nhất.

su dung dung dich ve sinh phu nu loai nao tot21

Hình 2: Các hãng sản xuất hiện nay đã cho ra đời nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe vùng kín cho chị em

Những lưu ý lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu

Thị trường dung dịch vệ sinh phụ nữ rất đa dạng với nhiều chủng loại. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các chị em lựa chọn được dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu mà lại cho hiệu quả tốt nhất

Thành phần là yếu tố quan trọng hàng đầu trong tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu. Các bà bầu nên chọn lựa loại dung dịch có thành phần tự nhiên dịu nhẹ, an toàn như trà xanh, hoa cúc, ngải cứu,…

Bên cạnh thành phần thì độ PH chính là một yếu tố quyết định cho một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu. Độ PH của nên được nằm trong khoảng sinh lý bình thường của âm đạo là từ 3.8 đến 4.5. Bạn cũng không nênchọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần kim loại nặng bởi chúng có thể tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi cho vùng kín.

su dung dung dich ve sinh phu nu loai nao tot31

Hình 3: Thành phần và độ PH là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn