Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp cân bằng độ pH vùng kín, giúp phòng ngừa viêm ngứa và các bệnh phụ khoa. Mặc dù khá đơn giản, nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách, vô tình lại mang đến những tác dụng phụ không có lợi cho vùng nhạy cảm. Hãy đảm bảo bạn đã nắm được những kiến thức chăm sóc sức khỏe cơ bản này để vùng kín luôn khỏe mạnh, tự tin và hấp dẫn.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được sử dụng như thế nào

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm giúp làm sạch vùng kín của phụ nữ.Bạn có thể mua sản phẩm này tại bất kỳ hiệu thuốc hoặc cửa hàng nào mà không cần toa thuốc từ bác sĩ.Nhiều bạn gái còn băn khoăn không biết sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho đúng. Rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy lấy một lượng nhỏ dung dịch ra tay rồi bôi vào mặt ngoài của vùng kín. Sau đó, bạn massage nhẹ nhàng vùng kín rồi rửa lại với nước sạch.Khi đã vệ sinh xong, bạn lau khô vùng kín bằng khăn sạch.

Điều quan trọng là bạn chỉ cần thoa rửa ờ mặt ngoài của âm đạo mà tuyệt đội không được thụt rửa vào sâu bên trong. Việc thụt rửa sâu vào trong âm đạo dễ gây ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn ở ‘vùng cấm địa” và gây một số tác hại nguy hiểm.

Bai so 22. Huong dan su dung dung dich ve sinh phu nu

Hình 1: Lưu ý không lạm dụng, không thụt rửa sâu dung dịch vệ sinh phụ nữ vào trong âm đạo

Lưu ý chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Sau khi bạn đã biết được cách sử dụng đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì việc chọn được một sản phẩm phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của vùng kín. Hãy đảm bảo nắm bắt được thông tin về các thành phần của sản phẩm và biết được nó an toàn với bạn. Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp định hướng cho bạn để lựa chọn được sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất:

  • Nên chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp trong khoảng từ 3,8 đến 4,5. Đây là pH lý tưởng để vùng kín được khỏe mạnh. Dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa Acid lactic và Lactobacillus là những thành phần giúp đảm bảo độ pH sinh lý này hiệu quả và bền vững.
  • Nên lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch, dưỡng ẩm dịu nhẹ an toàn từ thiên nhiên như hoa cúc, trà xanh, ngải cứu, diếp cá, lô hội, lá tuyết tùng,…
  • Không nên chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi hương mạnh bởi nó có nhiều nguy cơ chứa những chất hóa học độc hại.

Bai so 22. Huong dan su dung dung dich ve sinh phu nu1

Hình 2: Việc chọn được một sản phẩm dung dịch phụ nữ phù hợp rất quan trọng vì sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe vùng kín.

Lưu ý không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Mặc dù dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp làm sạch, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, bạn cũng không nên quá lạm dụng và phụ thuộc vào chỉ loại dung dịch này. Theo đó, bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Để việc chăm sóc cho vùng nhạy cảm được chu toàn, bạn cần kết hợp song hành cùng với những  biện  pháp khác.

Bạn nên giữ thói quen sử dụng đồ lót hợp lý, chọn đồ lót cotton vì đây là chất liệu vừa mềm mại lại vừa khô thoáng.Tránh mặc đồ lót quá chật và cũng đừng quên thay đồ lót ngay sau khi tập thể dục ra mồ hôi nhiều. Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong những ngày đèn đỏ và đừng quên quan hệ tình dục an toàn.

Bai so 22. Huong dan su dung dung dich ve sinh phu nu2

Hình 3: Bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn