Hướng dẫn sử dụng kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh được định nghĩa là trẻ ở lứa tuổi từ 0 đến 12 tháng tuổi. Đây là giai đoạn mà con yêu vô cùng nhạy cảm với tác nhân bên ngoài, điển hình là muỗi. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì muỗi vẫn là một nguy cơ thường trực đối với trẻ sơ sinh ở cả thành thị và nông thôn. Kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh chính là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ làn da cho bé. Tuy vậy việc sử dụng kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh cần hết sức thận trọng. Dưới đây là những lời khuyên cho các bậc cha mẹ khi sử dụng loại kem bôi này.

Chú ý về thành phần kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Làn da của em bé sơ sinh vô cùng non nớt và dễ bị tổn thương. Chỉ một thành phần gây kích ứng cũng có thể khiến làm da trẻ sơ sinh mẩn đỏ, ngứa ngáy. Chính bởi vậy mà vấn đề thành phần trong kem bôi muỗi đốt cần phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định sử dụng nó cho bé yêu của mình.

Thành phần của kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tốt nhất là nên chọn những thành phần thiên nhiên an toàn lành tính. Thông thường là các loại tinh dầu vừa có mùi hương dễ chịu, thư giãn nhưng lại có tác dụng xua đuổi muỗi mà không gây kích ứng da như tinh dầu sả, tinh dầu tràm trà,…

Thành phần kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh cũng không nên chứa cồn, hay bất cứ hóa chất diệt muỗi khác. Cồn sẽ gây khô da, kích ứng da, không có lợi cho làn da của trẻ sơ sinh. Các hóa chất diệt muỗi khác có trong nhiều loại kem bôi muỗi đốt cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

huong dan su dung kem boi muoi dot cho tre so sinh1 1

Hình 1: Thành phần trong kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh cần phải được xem xét kỹ lưỡng

Cần thử phản ứng của kem bôi muỗi đốt lên vùng da nhỏ trước khi sử dụng

Dù bạn đã lựa chọn thành phần tự nhiên cho loại kem bôi muỗi đốt để sử dụng, vẫn không loại trừ hoàn toàn khả năng làn da của trẻ sơ sinh có thể kích ứng với một hoạt chất nào đó.

Để đảm bảo da bé sơ sinh không bị kích ứng với kem bôi muỗi đốt thì bạn hãy thử thoa kem lên vùng da nhỏ trên người bé. Nếu như bé không bị mẩn ngứa hay nổi ban đỏ thì mới thoa lên những vùng khác trên cơ thể.

Khi thoa kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh bạn chỉ nên thoa vào những vết đốt của muỗi và các vùng có nguy cơ bị muỗi đốt. Tránh thoa lên vùng mắt, mũi, miệng, vết thương hở sẽ rất có hại.

huong dan su dung kem boi muoi dot cho tre so sinh2

Hình 2: Cần thử phản ứng của kem bôi muỗi đốt lên vùng da nhỏ trước khi sử dụng lên những vùng khác trên cơ thể trẻ sơ sinh

Chú ý về liều lượng và vấn đề vệ sinh da khi dùng kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Tuy rằng các dòng sản phẩm kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh có thành phần an toàn, lành tính nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng với liều lượng hợp lý, trong những trường hợp cần thiết để sản phẩm phát huy hết hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bé.

Trong quá trình sử dụng kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh thì bạn nên tuân thủ đúng các quy định trong phần hướng dẫn sử dụng. Sau khi không phải bôi thuốc cho trẻ nữa thì phải tắm rửa sạch sẽ để loại bỏ tất cả các chất còn vương lại trên da bé.

Trên thị trường có rất nhiều loại kem bôi có hướng dẫn sử dụng dùng được cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên các bậc cha mẹ nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, được đảm bảo chất lượng bởi những Quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu như các sản phẩm kem bôi muỗi đốt, sáp bôi mỗi đốt của Hàn Quốc, Nhật Bản,…

huong dan su dung kem boi muoi dot cho tre so sinh3

Hình 3: Không nên lạm dụng kem bôi muỗi đốt cho trẻ sơ sinh mà cần chú ý sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn