Làm sao khi bé bị côn trùng cắn sưng tấy

Thỉnh thoảng bé bị côn trùng cắn là điều cha mẹ thường đối mặt. Việc xử lý tình huống này cũng có rất nhiều cách và có nhiều trường hợp vết bé bị côn trùng cắn sẽ tự khỏi. Tuy nhiênbé bị côn trùng cắn sưng tấy lại là một câu chuyện khác. Khi bé bị côn trùng cắn sưng tấy, cha mẹ cần làm gì để xoa dịu vết thương cho con, câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Xử trí khi bé bị kiến cắn sưng tấy

Kiến cắn khiến bé bị sưng tấy là tình huống khá phổ biến mà các bậc cha mẹ thường phải đối mặt. Nếu không may bé bị côn trùng cắn sưng tấy trong trường hợp loài côn trùng này là kiến độc, làm bé có biểu hiện dị ứng hoặc nổi bóng nước to trên da, hoặc vết cắn ở vị trí gần mắt khiến mắt bé bị sưng thì cha mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để xử trí.

Nếu bé bị côn trùng cắn sưng tấy trong trường hợp loài côn trùng là kiến thường, sưng ở mức độ vừa phải thì mẹ có thể sử dụng cách thoa giấm lên vết côn trùng cắn hoặc đặt túi trà lên vết thương. Với tính sát khuẩn tự nhiên, giấm sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da đồng thời xoa chịu cơn ngứa rát nhanh chóng. Trong trà có thành phần là axit tannic giúp kháng khuẩn và làm dịu da rất hay.

Bai so 58. Lam sao khi be bi con trung can sung tay

Hình 1: Giấm ăn, túi trà có thể được sử dụng để xử trí khi bé bị kiến cắn sưng tấy

Bé bị muỗi cắn sưng to xử trí thế nào

Nhiều cha mẹ nghĩ muỗi cắn bé là tình huống đơn giản và không đáng ngại. Tuy nhiên thực tế bé bị côn trùng cắn sưng tấy trong trường hợp loài muỗi tấn công lại có thể tiền ẩn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là việc lan truyền các bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng khi tế bé bị côn trùng cắn sưng tấy trong trường hợp này. Baking soda (bột nở), lô hội có thể là những mẹo hay để giúp mẹ giảm mức độ sưng tấy, mang lại cảm giác dễ chịu cho làn da của bé. Một giải pháp vừa an toàn, hiệu quả lại vô cùng tiện lợi được nhiều mẹ hiện đại sử dụng hiện nay là dùng sản phẩm kem bôi muỗi đốt, sáp chống muỗi.

Bai so 58. Lam sao khi be bi con trung can sung tay1

Hình 2: Sử dụng kem bôi chuyên dụng cho trường hợp muỗi và côn trùng cắn giúp bảo vệ con yêu khi bị côn trùng cắn sưng tấy

Cách xử lý khi bé bị ong chích

Ong đốt là tình huống bé bị côn trùng cắn sưng tấy mà cha mẹ lo lắng hơn cả trong số các tình huống đã liệt kê ở trên. Tuy nhiên trường hợp này triệu chứng biểu hiện nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào hệ miễn dịch và sự mẫn cảm của cơ thể của bé với độc tố của ong.

Xử trí tình huống bé bị côn trùng cắn sưng tấy khi ong tấn công bé,mẹ cần chú ý nhanh chóng lấy ngòi ong khỏi làn da bé. Sau đó mẹ có thể dùng nước đá, nước tỏi nghiền, tinh dầu hoa oải hương để làm dịu vết ong đốt và giảm ngứa cho bé. Kem bôi côn trùng cắn, sáp trị vết thương do côn trùng cắn cũng là những lựa chọn vô cùng hữu ích trong tình huống này.

Bai so 58. Lam sao khi be bi con trung can sung tay2

Hình 3: Kem bôi côn trùng cắn, sáp trị vết thương do côn trùng cắn cũng là những lựa chọn vô cùng hữu ích để xử trí tình huống bé bị côn trùng cắn sưng tấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn