Lý do cần sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam thì con người chúng ta vẫn phải chung sống cùng với loài muỗi mà không có cách nào để tiêu diệt chúng hoàn toàn. Muỗi đốt không chỉ gây sưng, ngứa da mà nó còn là loài trung gian truyền bệnh nguy hiểm. Trẻ em là đối tượng rất thu hút để các loài muỗi tấn công vào. Trong khi các biện pháp sử dụng hoá chất diệt muỗi trong nhà không được khuyến khích do ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ, sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em là biện pháp hiệu quả và an toàn hiện nay. Nếu mẹ còn băn khoăn thì đây là những lý do cần sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em.

Mắc màn, mặc quần áo dài tay không đủ để ngăn bé bị muỗi đốt

Bạn muốn bảo vệ con mình tốt nhất theo cách an toàn nhất. Bạn nghĩ rằng giữ em bé trong màn kết hợp với mặc quần áo dài tay là đủ để giúp bảo vệ bé trước sự tấn công của loài muỗi. Bạn nghĩ chưa cần thiết phải sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em. Nhưng thực tế dù bạn đã áp dụng những biện pháp này thì con bạn vẫn thường xuyên bị muỗi tấn công.

Loài muỗi có bản năng sinh tồn với khả năng lẩn khuất và sinh sản nhanh chóng. Dù con bạn đã mặc quần áo dài tay thì  muỗi vẫn tìm được con đường để tiếp xúc với cơ thể của bé. Bất cứ một thời điểm nào có sự sơ hở thì những con muỗi trực sẵn cũng dễ dàng chui qua màn để bước vào thế giới của con. Chỉ một lần tiếp xúc, nhiều bệnh lý nguy hiểm đã có nguy cơ đe dọa sự an toàn của bé. Thuốc chống muỗi cho trẻ em chính là trợ thủ đắc lực cần thiết mẹ nên sử dụng bên cạnh việc mắc màn và mặc quần áo dài tay.

ly do khong nen bo qua thuoc chong muoi cho be1 1

Hình 1: Lý do đầu tiên mẹ nên sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em là vì những  biện pháp thông thường như mắc màn hay mặc quần áo dài tay là chưa đủ để bảo vệ trẻ

Thuốc chống muỗi cho trẻ em giúp phòng ngừa tổn thương da do muỗi đốt hiệu quả

Nếu như cách chống muỗi cho trẻ thông qua phương pháp vật lý như màn hay quần áo dài tay chưa thực sự  phát huy hiệu quả thì thuốc chống muỗi là phương pháp tỏ ra hữu hiệu trong việc ngăn muỗi từ xa mà lại vẫn đảm bảo an toàn cho bé.

Với thành phần là các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu sả, tinh dầu tràm trà,…mùi hương từ những loại thuốc chống muỗi cho trẻ em này khi được bôi lên da bé sẽ làm cho muỗi tránh xa. Muỗi sẽ không di chuyển lại gần bé đồng nghĩa với việc giúp bảo vệ bé khỏi muỗi đốt, phòng ngừa những tổn thương da do muỗi đốt.

Những thành phần tinh dầu tự nhiên kể trên lại rất an toàn cho làn da của bé. Mùi hương của nó là kẻ thù của loài muỗi nhưng lại rất dễ chịu đối với con người. Chính bởi vậy sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em là phương pháp mà mẹ không nên bỏ qua.

ly do khong nen bo qua thuoc chong muoi cho be2

Hình 2: Thuốc chống muỗi cho trẻ em giúp phòng ngừa tổn thương da do muỗi đốt hiệu quả

Thuốc chống muỗi cho trẻ em giúp giảm triệu chứng do muỗi đốt gây ra

Không chỉ giúp phòng ngừa tổn thương da do muỗi đốt, trong trường hợp không may làn da bé vẫn tiếp xúc với muỗi, lúc này thuốc chống muỗi cho trẻ em sẽ giúp giảm triệu chứng do muỗi đốt gây ra. Thành phần trong thuốc chống muỗi thường có tính sát khuẩn giúp giảm sưng, ngừa sẹo với các vết muỗi đốt trên da.

Đặc biệt, sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ em còn giúp ngăn ngừa lây truyền một số bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, bệnh zika, viêm não nhật  bản, bệnh giun chỉ…Với những lý do kể trên, mẹ còn trần trừ gì mà không lựa chọn một sản phẩm thuốc chống muỗi để chăm sóc cho bé yêu của mình.

ly do khong nen bo qua thuoc chong muoi cho be3

Hình 3: Thuốc chống muỗi cho trẻ em giúp giảm triệu chứng do muỗi đốt gây ra, ngăn ngừa một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn