Mách bạn cách đắp mặt nạ giấy đúng cách không phải ai cũng biết

Cùng xem từ trước đến nay bạn đã đắp mặt nạ giấy đúng cách chưa bằng việc trả lời những câu trắc nghiệm dưới đây nhé.

Trong chu trình dưỡng da thì đắp mặt nạ là một công đoạn được đông đảo các bạn gái yêu thích bởi không chỉ cải thiện làn da hiệu quả mà còn mang đến cảm giác rất thư giãn nữa. Nhìn chung thì việc mặt nạ giấy cũng không có gì quá phức tạp, chỉ đơn giản là đắp miếng mask có sẵn lên da mặt mà thôi. Vậy nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ nhận ra phương pháp trước nay của mình chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Đôi khi một bước sử dụng sai cũng sẽ làm giảm hiệu quả hoặc gây ảnh hưởng xấu tới làn da.

Vậy để kiểm tra xem công đoạn đắp mặt nạ giấy trước nay của mình đã đúng khoa học hay chưa, hãy cùng nhau làm nhanh bài trắc nghiệm đơn giản dưới đây nhé.

Nên thực hiện đắp mặt nạ giấy ở bước nào trong chu trình skincare?

Với mặt giấy dùng hàng ngày hay dưỡng chất ít, bạn có thể dùng mặt nạ sau bước toner hoặc serum, tùy vào việc serum của bạn lỏng hay đặc. Nếu serum đặc và mang tính dưỡng ẩm, cấp ẩm cao, bạn nên dùng sau mặt nạ giấy. Còn với loại mặt nạ giấy nhiều dưỡng chất, bạn nên sử dụng sau serum/essence. Sau khi đắp mặt nạ, bạn có thể dùng thêm dưỡng ẩm hay dầu dưỡng tùy vào nhu cầu dưỡng ẩm. Nếu mặt nạ đã cung cấp đủ dưỡng chất, bạn có thể chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ nhàng để khóa ẩm thôi nha.

Riêng đối với các loại mặt nạ chứa AHA hoặc BHA, bạn có thể dùng ngay sau bước toner và trước khi sử dụng các loại serum nhé.

Nên đắp mặt nạ giấy trong khoảng thời gian bao lâu là phù hợp?

Lấy mặt nạ từ trong bao bì và đắp lên mặt thật cẩn thận, điều chỉnh vị trí khớp với khuôn mặt. Nằm nhắm mắt thư giãn và đợi trong khoảng từ 15 đến 25 phút để dưỡng chất từ trong mặt nạ thấm sâu vào da. Lưu ý, bạn không nên đắp mặt nạ giấy trên mặt quá 30 phút.

Không nên đắp mặt nạ quá lâu, tối đa chỉ 30 phút, vì đắp càng lâu dưỡng chất trong da sẽ bị hút ngược vào lại mặt nạ.

Tần suất sử dụng mask giấy trong tuần như nào là hợp lý?

Bạn chỉ nên dùng loại mặt nạ này từ 2 đến 3 lần trong tuần hoặc vào những hôm làn da bị căng rát, mẩn đỏ và thiếu nước chị em đều có thể đắp mặt nạ giấy

Sau khi đắp mặt nạ giấy có cần thiết rửa lại mặt hay không?

Vậy sau khi đắp mặt nạ giấy nên làm gì? Hầu hết , trên phần hướng dẫn sử dụng của các hãng đều không đề cập đến vấn đề có nên rửa mặt lại hay không. Theo các chuyên viên tư vấn, điều này sẽ phụ thuộc vào loại mặt nạ bạn đang sử dụng.

Có một số mặt nạ chứa lượng tinh chất, serum dưỡng da quá đậm đặc, bạn buộc phải rửa sơ lại với nước. Nhưng với một số mặt nạ có dung tích mỏng, dễ thấm sâu vào da hơn thì bạn không cần phải rửa lại với nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng, vì khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, rất dễ khiến bạn phát sinh mụn, gây ra tình trạng nóng bức và khó chịu trên da. Vậy nên cách tốt nhất là,hãy rửa mặt với nước lạnh, không dùng sữa rửa mặt sau khi đắp mặt nạ để loại bỏ bớt các chất dư thừa trên làn da của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn