Mẹo khắc phục chứng đau lưng tại nhà

Mấy tháng gần đây, ông Nam (53 tuổi ở Thái Bình) thường xuyên cảm thấy đau lưng lặp lại nhiều lần dù đã được bác sĩ kê thuốc về uống. Do mắc bệnh viêm dạ dày lâu năm, ông Nam cảm thấy rất khổ sở mỗi lần uống thuốc tây. Đau lưng chưa khỏi thì lại cộng thêm đau dạ dày làm ông Nam rất khổ sở. Nỗi niềm của ông Nam cũng là vấn đề chung của nhiều người bệnh đau lưng. Những mẹo khắc phục tại nhà dưới đây sẽ giúp ông Nam cũng như nhiều người bệnh khác kiểm soát và giảm đau lưng một cách an toàn, hiệu quả và bền vững.                          

Tránh những động tác xấu gia tăng áp lực cho vùng lưng

Những động tác sai tư thế, còn gọi là động tác xấu sẽ gia tăng áp lực lớn lên vùng lưng, tạo gánh nặng cho cột sống lưng, là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau lưng. Những động tác xấu ảnh hưởng đến cột sống lưng thường gặp bao gồm ngồi làm việc không đúng tư thế để lưng phải cúi xuống, thường xuyên thực hiện các động tác khom lưng, hay vác các vật nặng ở vùng lưng.

Tư thế của vùng lưng trong lúc ngủ cũng rất quan trọng. Đối với một số người, nằm sấp là một điều tuyệt vời, trong khi những người khác lại thấy nằm ngửa tốt hơn. Có nhiều người cần thêm một chiếc gối kê dưới đầu mới cảm thấy thoải mái. Do vậy, khi ngủ cần để ý xem tư thế nào gây ra đau lưng và điều chỉnh theo tiếng nói của cơ thể.

Bai so 52. Meo giam dau lung tai nha an toan

Hình 1: Tránh những động tác xấu gia tăng áp lực cho vùng lưng là một trong những mẹo khắc phục chứng đau lưng tại nhà

Thường xuyên tập thể dục và vận động hợp lý

Ở những người thường thực hiện các động tác xấu cho vùng lưng, lại vừa không thường xuyên tập thể dục và vận động hợp lý thì nguy cơ phải gánh chịu những cơn đau lưng sớm là rất cao. Một nghiên cứu được công bố đã xem xét thói quen đi bộ của 5.982 người từ 50 tuổi trở lên, trong đó có 26% bị đau lưng dưới. Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người đi bộ nhiều nhất ít bị đau lưng nhất.

Tập thể dục và vận động hợp lý thường xuyên sẽ giúp tăng cường tuần hoàn nuôi dưỡng  các khớp, kích thích quá trình sản sinh dịch khớp, giúp bôi trơn khớp và giúp khớp vận động dẻo dai hơn. Việc luyện tập còn giúp gia tăng sức mạnh các khối cơ quanh khớp, từ đó giảm tải gánh nặng mà khớp và cột sống phải gánh chịu. Nếu bạn muốn tạm biệt  những cơn đau lưng, thì hãy thường xuyên tập thể dục và duy trì vận động vừa với sức chịu đựng của cơ thể nhé!

Bai so 52. Meo giam dau lung tai nha an toan1

Hình 2: Muốn giảm đau lưng, hãy thường xuyên duy trì thói quen tập thể dục và vận động hợp lý

Con vẹm xanh giúp giảm đau lưng an toàn, hiệu quả

Duy trì tư thế hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục là những mẹo giảm đau lưng ngay từ sớm trước khi bạn bị đau lưng. Tuy nhiên khi cơn đau đã ghé thăm mà bạn không muốn phải phụ thuộc vào các viên thuốc tân dược nhiều tác dụng phụ thì chườm nóng/ lạnh hay sử dụng một số thành phần tự nhiên mà điển hình là con vẹm xanh sẽ giúp ích rất đáng kể giúp bạn giảm đau lưng.

Con vẹm xanh là loài sinh vật có nguồn gốc từ vùng bờ biển New Zealand, nó có khả năng đặc biệt trong việc ngăn chặn nhiều bệnh lý xương khớp mãn tính, đặc biệt giúp cải thiện đáng kể triệu chứng đau lưng. Thành phần của con vẹm xanh rất giàu omega 3 có tác dụng chống viêm giảm đau không thua kém một số thành phần thuốc tân dược. Hơn nữa, con vẹm xanh còn rất giàu glycosaminoglycan, glucosamin, vitamin D,…là những thành phần tham gia vào cấu trúc sụn khớp, dịch khớp, giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt.

Bạn có thể sử dụng con vẹm xanh vừa để tăng cường sức khỏe xương khớp, vừa giúp phòng ngừa đau lưng sớm, vừa giúp  hỗ trợ điều trị những khi cơn đau lưng ghé thăm.

Bai so 52. Meo giam dau lung tai nha an toan2

Hình 3: Con vẹm xanh giúp giảm đau lưng an toàn, hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn