Mẹo nhỏ chọn đồ trang điểm cho người mới “tập tành” make up

Cách chọn mỹ phẩm trang điểm cho người mới bắt đầu với hững mẹo chọn mỹ phẩm thông minh dưới đây sẽ giúp loại bỏ những lỗi sai cơ bản khi trang điểm.

Trang điểm là công việc cần thiết và yêu thích của phụ nữ. Tuy nhiên với sự đa dạng của mỹ phẩm, nhiều chị em không khỏi lúng túng, không biết cách chọn mỹ phẩm trang điểm sao cho đúng và phù hợp. Dưới đây là những cách chọn mỹ phẩm trang điểm cơ bản cho các chị em tham khảo.

Cách chọn kem nền trang điểm

Trong trường hợp có mẫu thử:

Nhiều phụ nữ vẫn có thói quen thử kem nền lên mu bàn tay. Nhưng đó không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Để chọn và thử màu kem nền phù hợp với da mặt, bạn nên thoa nhẹ một lớp kem mỏng lên phần cổ, tán đều. Vùng cổ là nơi có sắc thái da đồng bộ với màu da mặt nhất. Cách thoa kem nền lên cổ này sẽ giúp bạn chọn được màu kem nền tự nhiên, gần bằng tone màu da để tránh lỗi mặt – cổ 2 màu.

Trong trường hợp không có mẫu thử:

Bạn nên mang theo lọ kem nền mình thường xuyên sử dụng, hoặc ghi nhớ số và nhãn hiệu của chúng để tiết kiệm thời gian khi mua sắm. Nếu bạn quên có thể lựa chọn theo tính chất da của mình.

– Nếu da thuộc loại da dầu hay da hỗn hợp, bạn nên chọn loại kem nền có độ pH cân bằng (khoảng 5.5), màu mờ.

– Nếu da khô hay da thường, hãy chọn các loại kem nền có nhũ nhẹ.

– Nếu da bạn hồng hào, hãy chọn gam màu beige thông dụng.

– Nếu da bạn hơi sẫm màu, hãy chọn kem nền tone màu nâu sẫm, hay vàng nhạt.

Cách chọn phấn phủ

Lựa chọn phấn phủ khá đơn giản. Phấn phủ lý tưởng dành cho tất cả mọi màu da là loại phấn có màu hơi mờ tự nhiên, hoặc không màu là tốt nhất.

Trong trường hợp có mẫu thử, hãy thoa một lượng lớn phấn lên mu bàn tay. Nếu màu phấn không bị lộ thì đây chính là loại phấn bạn nên chọn.

Nếu không cóa mẫu thử, bạn nên đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn sản phẩm nào có chữ “invisible” và “translucent”.

Cách chọn phấn má

Nếu có mẫu thử, bạn nên thoa thử một lượng phấn má nhỏ lên mu bàn tay để chọn màu phấn phù hợp. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng phấn nền, hãy thử phấn má lên lớp kem nền. Vì màu phấn má khi thoa lên da trơn sẽ khác với da đã trang điểm với phấn nền. Nếu phấn ở dạng bột, nên dùng cọ thoa và dùng tay nếu phấn dạng kem.

Nếu da trắng, bạn có thể chọn phấn má màu hồng hoặc hồng nhung. Màu nho khô hay hoa cà cho da ngăm. Bạn không cần e ngại các sản phẩm có màu sáng ở ngoài bao bì vì chúng thường có nhũ giúp làm da sáng rạng rỡ hơn. Thêm vào đó, gam màu má hồng khi áp dụng lên mặt sẽ nhạt hơn màu sắc thật của chúng trên bao bì để mang đến cảm giác tự nhiên.

Cách chọn Mascara

Đừng bao giờ thử mascara ở cửa hàng. Thay vào đó bạn hãy tìm mascara có phần chuốt mi mỏng, chúng sẽ không khiến mi bị vón cục và cũng dễ dàng chải sâu hơn.

Chọn sản phẩm có thể làm cong, làm dày hoặc kéo dài mi tùy theo nhu cầu của bạn. Đừng chọn sản phẩm có cả ba chức năng này cùng một lúc. Mascara đen là lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng nếu bạn thích mạo hiểm hơn chút thì có thể dùng màu xanh biển và xanh lá cho mắt nâu còn màu tím cho mắt xanh.

Cách chọn kẻ mắt

Cách chọn này áp dụng cho bút kẻ mắt nước hoặc gel kẻ mắt. Khi chọn, bạn hãy kẻ một đường lên mu bàn tay, đợi một giây rồi lau đi. Nếu vết kẻ chỉ nhòe đi một chút thì đó là sản phẩm tốt. Còn nếu chúng nhòe nhoẹt ra thì đó là dấu hiệu sản phẩm này dễ trôi, không nên dùng.

Kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ mua nhất mà không phải thử. Hầu hết các màu của kẻ mắt đều đúng với tên gọi. Nếu bầu mắt của bạn hơi dầu, hãy chọn loại bút kẻ được quảng cảo là “firm” hay “traditional”. Còn nếu có làn da nhạy cảm, tuyệt đối tránh xa các sản phẩm kẻ mắt “waterproff” – không thấm nước.

Cách chọn son môi

Sai lầm của nhiều chị em là thoa lên mu bàn tay để thử màu son. Cách thử này hoàn toàn phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay thường sậm hơn so với da môi, do đó màu son khi thử sẽ không giống sự lựa chọn ban đầu của bạn. Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi, bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp. Những loại son màu mờ thường chứa nhiều sắc tố. Những loại son bóng phủ sa-tanh thì sẽ mang lại đôi môi óng ánh nhẹ nhàng. Hãy lựa chọn những loại bạn thích.

Đối với son bóng:

Hãy thoa son lên đầu ngón tay và xoa nhẹ vào nhau (giống như khi bạn mím môi). Bằng cách này, bạn sẽ biết được loại nào hơi dính, loại nào cực dính và xác định chính xác lượng kim tuyến của son. Nếu bạn muốn son bóng có màu thì chọn loại có chữ “lacquer” trên bao bì. Còn nếu chỉ muốn lớp kết thúc sáng bóng thì chỉ cần tìm loại “gloss” quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn