Nguyên nhân vùng kín có mùi

Vùng kín ngứa và có mùi là tình trạng phổ biến mà rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản đang phải âm thầm gánh chịu. Câu chuyện khó bày tỏ này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc vợ chồng, niềm vui và sự tự tin của phái nữ. Nguyên nhân nào dẫn đến vùng kín có mùi là chủ đề sẽ được thảo luận trong nội dung bài viết dưới đây.

Những đặc điểm cấu trúc sinh lý của vùng kín

Vùng kín là một thuật ngữ tế nhị có ý chỉ toàn bộ các bộ phận như âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé của người phụ nữ. Đây được coi là bộ phận nhạy cảm và dễ bị tổn thương trên cơ thể nữ giới.

Để bảo vệ vùng kín, tạo hóa đã cho cơ thể người nữ một lượng lớn các siêu vi có lợi trú ngụ tại cơ quan này. Trong đó lactobacilus là loại khuẩn chiếm ưu thế chính, có chức năng bảo vệ âm đạo kìm hãm sự phát triển quá mức của các vi khuẩn có hại. Lactobacilus cũng chịu trách nhiệm tiết ra acid lactic để duy trì độ pH sinh lý thích hợp cho vùng kín từ 3,8 đến 4,5.

Bên cạnh đó,  vùng kín cũng có cơ chế thường xuyên tiết dịch để bảo vệ bề mặt của nó. Chị em cần hiểu rằng, dịch âm đạo tiết ra là phản ứng bình thường của cơ thể, nhất là những ngày rụng trứng thì dịch càng ra nhiều. Tuy nhiên, dịch âm đạo được coi là “khỏe mạnh” nếu nó không có mùi, có màu trong hoặc hơi trắng. Vùng kín có mùi chính là một dấu hiệu bất thường của cô bé mà chị em cần quan tâm.

Bai so 34. Nguyen nhan vung kin co mui

Hình 1: Vùng kín có mùi chính là một dấu hiệu bất thường của cô bé mà chị em cần quan tâm.

Nguyên nhân vùng kín có mùi

Vùng kín có mùi được xác định nguyên nhân là do nhiễm trùng, phát triển quá mức của nấm men hay sự mất cân bằng giữa các vi khuẩn trong âm đạo.Vùng kín có mùi bất thường có thể là có mùi tanh, chua,…rất khó chịu.

Một số bệnh lý tại vùng kín cũng là nguyên nhân dẫn đến vùng kín có mùi, như bệnh nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà,…Nhưng tựu chung lại, nó vẫn có bản chất gây nên bởi sự tấn công của một loại vi sính vật có hại bất thường tại vùng kín.

Khi các vi sinh vật có hại mạnh lên bất thường, lactobacillus tại vùng kín yếu đi, đây là điều kiện làm cho độ pH sinh lý tại vùng kín bị mất cân bằng do acid lactic được tiết ra không đủ. Quá trình này lại càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật có hại phát triển. Hậu quả là chị em phải đối mặt với tình trạng vùng kín có mùi dai dẳng khó dứt.

Bai so 34. Nguyen nhan vung kin co mui1

Hình 2: Vùng kín có mùi được xác định nguyên nhân là do nhiễm trùng, phát triển quá mức của nấm men hay sự mất cân bằng giữa các vi khuẩn trong âm đạo

Bí quyết giữ vùng kín luôn khỏe mạnh

Hiểu được cơ chế bảo vệ của vùng kín và lý do tại sao vùng kín có mùi, chị em cần kết hợp nhiều biện pháp để làm sao giữ vững được sự cân bằng của pH sinh lý, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và thuận lợi cho các lợi khuẩn lactobacilus.

Không thụt rửa vùng kín sâu, tránh mặc quần bó sát, loại bỏ những hoá chất rửa như xà phòng diệt khuẩn, nước tắm tạo hương thơm là những điều chị em cần hết sức lưu ý. Đặc biệt, việc thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đều đặn hai lần mỗi  ngày chính là bí quyết giúp vùng kín luôn khỏe mạnh của nhiều chị em hiện đại.

Nổi bật trong số các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường hiện nay, Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm đến từ Hàn Quốc đã chinh phục được rất nhiều chị em bao gồm cả những trường hợp từng bị vùng kín có mùi dai dẳng. Sở dĩ làm được điều này là nhờ Green Lacto Feminine Cleanser chứa bộ đôi lactobacullus và acid lactic hợp lực tạo nên cân bằng pH sinh lý bền vững, là một lá chắn vững chắc cho sự khỏe mạnh của vùng kín.

Hơn nữa, thành phần Green Lacto Feminine Cleanser còn có sự hiện diện của những thảo dược độc đáo có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng viêm hiệu quả như ngải cứu, trà xanh, hoa cúc,…Hương thơm dịu nhẹ từ hương bưởi, lô hội đến từ chắc chắn sẽ làm hài lòng những chị em phụ nữ tìm đến với sản phẩm này.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 1 1

Hình 3: Tạm biệt tình trạng vùng kín có mùi nhờ dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser đến từ Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn