Những loại bánh kẹo truyền thống ở Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng trên thế giới nhờ vào các món ăn mặn như: Kimchi, thịt nướng, tteokbokki,… mà còn cả món ăn nhẹ. Những loại bánh kẹo truyền thống ở Hàn Quốc đều được chê biến rất công phu, tinh tế. Du khách cũng thường mua chúng về làm quà tặng cho bạn bè sau chuyến du lịch Hàn Quốc.
1. Bánh gạo (Tteok)

Bánh gạo chính là một trong các loại bánh kẹo truyền thống ở Hàn Quốc được khách du lịch biết đến rộng rãi. Người Hàn thường ăn bánh gạo khi cầu nguyện sự may mắn, tài lộc và sức khoẻ. Hương vị của bánh gạo rất ngọt ngào. Và tuỳ theo cách chế biến trong một số nhà hàng hiện nay mà bánh gạo còn được dùng làm vài món tráng miệng khác như: bánh gạo trái cây, bánh gạo kem,… Tuy nhiên, loại bánh gạo truyền thống vẫn là món quà được khách du lịch mua nhiều nhất khi đi du lịch Hàn Quốc.

banh gao truyen thong han quoc 1

2. Bánh Yugwa

Bánh Yugwa là loại bánh kẹo truyền thống ở Hàn Quốc được làm từ bộ mì, bột ngũ cốc kết hợp với mật ong, đường. Bánh luôn có mặt trong những buổi tưởng niệm hay dịp kỉ niệm đặc biệt. Khi thưởng thức, du khách sẽ thấy hương vị của bánh Yugwa rất ngọt ngào, thơm mùi ngũ cốc.

banh yugwa han quoc

 

3. Bánh Yakgwa

Bánh Yakgwa có thành phần cũng giống bánh Yugwa nhưng nó được chiên vàng trong dầu mè. Do đó, du khách sẽ thấy bánh cứng và có màu vàng nâu như màu đất. Trong triều đại Goryeo (918 – 1392), những người hoàng tộc rất thích ăn loại bánh này và nó đã trở thành món tráng miệng hoàng gia.

banh yakgwa han quoc

 

4. Bánh Dasik

Bánh Dasik ở Hàn Quốc được làm từ bột nongmal (hỗn hợp của bột khoai tây, khoai lang, đậu xanh), bột mì, đường và các loại hạt ngũ cốc khác nhau. Vì thế du bánh có rất nhiều màu sắc bắt mắt.

banh dasik han quoc

 

5. Bánh Mandugwa

Bánh Mandugwa có hình dạng như bánh bao nhỏ, bên trong chứa đầy kẹo lỏng. Vỏ bánh thì làm từ bột mì, mật ong và dầu mè. Còn phần kẹo bên trong là bột quế, táo tàu, đường cát.Người dân Hàn Quốc thường dùng bánh Mandugwa làm món tráng miệng sau bữa tối.

banh mandugwa

 

6. Jeonggwa

Jeonggwa là loại mứt truyền thống của người Hàn, được chế biến bằng cách rim các loại trái cây, rễ củ thảo dược trong nước đường, mật ong. Một số loại mứt Jeonggwa phổ biến là: mứt nhân sâm (Insam jeonggwa), mứt gừng (Saenggang jeonggwa), mứt bí đao (Dongga jeonggwa), mứt củ sen (Yeongeun jeonggwa), mứt cà rốt (Danggeun jeonggwa),…

mut gung saenggang jeonggwa han quoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn