Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm

Vùng kín bị viêm nhiễm là vấn đề thầm kín, khó chia sẻ nhưng lại đang ảnh hưởng đến 90% phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản ở Việt Nam. Cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian điều trị bệnh. Dưới đây là những lưu ý mà chuyên gia khuyên bạn lưu ý khi vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm.

Duy trì cân bằng pH khi vùng kín bị viêm nhiễm

Vùng kín bị viêm nhiễm vừa có thể có nguyên nhân do mất cân bằng độ pH, vừa là điều kiện làm phá vỡ cân bằng pH ở âm đạo. Duy trì cân bằng pH khi vùng kín bị viêm nhiễm là lưu ý quan trọng không thể bỏ qua nếu chị em muốn loại bỏ sự phát triển của những hại khuẩn tại vùng nhạy cảm.

Thụt rửa sâu, dùng xà phòng hoặc dung dịch làm sạch không phù hợp quá mạnh ở âm hộ hoặc âm đạo là những hành động làm mất cân bằng pH vùng kín, dẫn đến vùng kín bị viêm nhiễm. Để chăm sóc vùng kín bị viêm nhiễm đúng cách, bạn cần tuyệt đối tránh xa những hoạt động gây hại này.

Bai so 36. Nhung luu y khi ve sinh vung kin bi viem nhiem

Hình 1:  Tránh thụt rửa sâu, dùng xà phòng hay sử dụng dung dịch làm sạch không phù hợp khi vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm

Chọn quần lót phù hợp khi vùng kín bị viêm nhiễm

Khi vùng kín bị viêm nhiễm thì duy trì sự sạch sẽ, khô thoáng cho vùng kín là điều hết sức cần thiết. Việc chọn đồ lót có ảnh ưởng rất lớn đến yếu tố này. Một số loại đồ lót bó sát, một số chất liệu vải không phù hợp có thể tạo điều kiện nóng ẩm khiến nấm dễ phát triển.

Để chăm sóc được tốt cho vùng kín bị viêm nhiễm, bạn cần lựa chọn đồ lót bằng các chất liệu như cotton với  kích thước vừa vặn và tránh quần lọt khe. Khi đi vệ sinh, bạn cũng cần chú ý không lau vùng kín bằng các loại giấy có hương thơm vì sẽ gây kích ứng dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu.

Bai so 36. Nhung luu y khi ve sinh vung kin bi viem nhiem1

Hình 2: Hãy lựa chọn quần lót cotton với kích thước thước vừa vặn khi vùng kín bị viêm nhiễm

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp hỗ trợ vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm

Trong trường hợp vùng kín bị viêm nhiễm nặng, việc thăm khám chuyên khoa và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là điều cần thiết. Bạn sẽ được làm các thăm khám để xác định chính xác vùng kín vị viêm nhiễm bởi loại vi khuẩn hay nấm nào, từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc đặt hoặc thuốc uống điều trị phù hợp. Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ dẫn, chị em nên kết hợp với sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp hỗ trợ vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm.

Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu được lựa chọn đúng sẽ vừa giúp ích cho việc thiết lập lại cân bằng pH sinh lý, vừa giúp kháng khuẩn, kháng viêm, hạn chế sự phát triển của nấm gây bệnh tại vùng kín. Không chỉ sử dụng khi vùng kín bị viêm nhiễm, dung dịch vệ sinh phụ nữ nên là người bạn đồng hành của chị em phụ nữ thường ngày để giúp phòng ngừa viêm nhiễm, duy trì sự khỏe mạnh cho cô bé để chị em có thể tự tin và hạnh phúc.

Bai so 34. Tham sam vung kin lam sao de cai thien2

Hình 3: Chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp để giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm vùng kín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn