Những lưu ý sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được coi là vật dụng thiết yếu trong chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Không chỉ giúp làm sạch, giảm thiểu và ngăn ngừa các bệnh lý phụ khoa, dung dịch vệ sinh phụ nữ còn giúp chăm sóc chu toàn cho vùng nhạy cảm, giảm thâm, dưỡng ẩm, giúp cho phụ nữ tự tin tận hưởng cuộc sống. Tuy vậy, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng cần phải đúng cách mới đem lại hiệu quả. Những cách hiểu sai, sử dụng sai về dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể làm tổn thương vùng nhạy cảm. Dưới đây là những lưu ý chị em cần nắm được để phát huy tối đa lợi ích của dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Lưu ý lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, trong đó có cả những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trước khi dung dịch vệ sinh phụ nữ phát huy tác dụng chăm sóc cho cô bé, nó phải là sản phẩm đảm bảo chất lượng, có độ pH phù hợp và có thành phần phù hợp với sinh lý vùng kín của phụ nữ.

Bạn hãy đảm bảo lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được cung ứng bởi những nhà sản xuất uy tín. Sản phẩm phải được đăng ký lưu hành và được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền.Độ pH của sản phẩm phải phù hợp với mức pH sinh lý của vùng kín. Bên cạnh đó, các thành phần trong sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phải dịu nhẹ, an toàn với vùng nhạy cảm.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 1

Hình 1: Hãy đảm bảo lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Không thụt rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ vào sâu trong âm đạo

Nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được nghiên cứu giúp duy trì cần bằng độ pH sinh lý cho vùng kín, vừa có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm để loại bỏ những vi khuẩn có hại. Không ít chị em đã hiểu lầm về cách dùng của dung dịch vệ sinh phụ nữ và tiến hành thụt sửa sâu vào trong âm đạo với mong muốn làm sạch vùng kín nhiều nhất có thể.Tuy nhiên đây lại không phải là cách làm đúng.

Việc thụt rửa sâu sẽ mang đến rất nhiều nguy cơ gia tăng làm tổn thương, viêm nhiễm, mất cân bằng pH cho vùng nhạy cảm, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh. Mặt khác, nếu bạn đang bị viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, nếu thụt rửa sâu sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng vào sâu âm đạo hơn nữa. Thoa rửa nhẹ nhàng dung dịch vệ sinh phụ nữ bên ngoài vùng kín mới là cách làm đúng và phát huy hiệu quả.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach2

Hình 2: Chỉ nên thoa rửa nhẹ nhàng dung dịch vệ sinh phụ nữ ở bên ngoài vùng kín

Chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ 2 lần mỗi ngày

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch, không có nghĩa là bạn lạm dụng sử dụng chúng liên tục nhiều lần trong ngày. Việc sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ quá nhiều lần trong một ngày sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương vùng nhạy cảm, gây mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo. Từ đó lại vô tình tạo điều kiện cho các khuẩn có hại, các loại nấm ngứa phát triển.Bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối, hoặc trước và sau khi quan hệ là phù hợp để chăm sóc tốt nhất cho cô bé.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 3

Hình 3: Đừng lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ quá mức dẫn đến lợi bất cập hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn