Những sai lầm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm

Viêm nhiễm vùng kín là vấn đề khó nói ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của người phụ nữ. Khi bị viêm nhiễm, giải pháp đầu tiên mà phụ nữ nghĩ đến đó là sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm. Đây là cách đơn giản mà chưa cần phải thăm khám hay sử dụng thuốc điều trị. Nếu tình trạng viêm vùng kín ở mức độ nhẹ thì bệnh có thể được giải quyết khi được kết hợp dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmvới một số biện pháp chăm sóc khác. Tuy nhiên trên thực tế, nếu không lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp có thể còn gây tổn thương, viêm nhiễm vùng kín nặng hơn. Dưới đây là những sai lầm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm thường gặp mà chúng ta nên tránh.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm dựa trên mùi thơm sản phẩm

Giống như rất nhiều hàng hóa thông thường khác, khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmchị em rất dễ dựa trên cảm tính. Cụ thể là dựa vào hình thức bao bì và mùi thơm của sản phẩm. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi xuất phát từ mục đích muốn đẩy lùi mùi khó chịu ở “vùng kín”, chị em nghĩ rằng nên lựa chọn có mùi thơm.

Tuy nhiên trên thực tế các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmcó mùi thơm mạnh thường có chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este…Những hóa chất này sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng pH vùng kín, do đó làm gia tăng sinh sôi của vi khuẩn có hại, làm tăng nặng tình trạng viêm ngứa.

Việc loại bỏ mùi hôi ở vùng kín cần được thực hiện thông qua việc làm sạch, cân bằng lại độ pH môi trường âm đạo. Vi khuẩn có hại không còn hoạt động mạnh thì mùi hôi cũng sẽ biến mất. Bên cạnh đó chị em nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmcó mùi thơm nhẹ, xuất phát từ những thành phần tự nhiên lành tính sẽ giúp mang lại cảm giác thư giãn mà không gây hại đến sức khỏe vùng kín.

nhung sai lam khi lua chon dung dich ve sinh phu nu chua viem1 1

Hình 1: Không nên lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmcó mùi thơm mạnh do có chứa một số loại hóa chất độc hại.

Không quan tâm đến thành phần của sản phẩm

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh vùng kín được phân phối trên thị trường với tác dụng làm sạch, tránh viêm nhiễm,…Tuy nhiên, mỗi sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmlại có thành phần khác nhau do đó nó có những công dụng và chức năng chuyên biệt đi kèm phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Chú ý đến thành phần chi tiết của sản phẩm là điều cần thiết cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Không nên vì người thân của bạn phù hợp với một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmnào đó mà bạn cũng lựa chọn theo. Bạn hãy xem mình có từng sử dụng thành phần đó không, có hợp với thành phần đó không, liệu nó có gây kích ứng gì cho bạn không.

nhung sai lam khi lua chon dung dich ve sinh phu nu chua viem2

Hình 2: Cần chú ý đến sự phù hợp của từng người với những thành phần cụ thể trong sản phẩmdung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm

Không chú ý đến độ pH của sản phẩm

Một sai lầm nữa cũng thường gặp khi chị em lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmđó là không chú ý đến chỉ số pH của sản phẩm. Đây chính là chỉ số vô cùng quan trọng đối với một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ.

PH phù hợp sinh lý vùng kín là điều kiện tối cần thiết giúp thiết lập cân bằng sinh lý của hệ vi khuẩn tại vùng kín. Để hạn chế tình trạng viêm nhiễm thì bằng nhiều cách chúng ta cần thiết lập lại độ pH lý tưởng cho nó. Theo đó thì độ pH lý tưởng của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmnên nằm trong khoảng 3.8 đến 4.5.

nhung sai lam khi lua chon dung dich ve sinh phu nu chua viem3

Hình 3: Chị em không nên bỏ qua thông tin về độ pH khi lựa chọnsản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêmkết hợp với các biện pháp chăm sóc khác như chú ý giữ khô thoáng cho vùng kín, không mặc quần lót quá chật, thường xuyên bổ sung sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày,…bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được nỗi lo mang tên viêm nhiễm vùng kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn