Những sai lầm thường gặp của chị em khi chăm sóc vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa

Sức khỏe của vùng kín đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung ở nữ giới. Tuy nhiên có rất nhiều chị em vì vô tình hoặc lười nhác mà đã gây nguy hiểm cho vùng kín của mình, đặc biệt là những cách làm không đúng khi chăm sóc vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà chị em thường mắc phải.

Vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa là chuyện bình thường

Coi vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa là chuyện bình thường chính là quan điểm vô cùng sai lầm đầu tiên mà nhiều chị em mắc phải. Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường tại vùng kín như ngứa ngáy, có mùi hôi, khí hư huyết trắng ra nhiều, dịch âm đạo có màu đục, hơi vàng, có khi vón cục  hoặc dạng bột,…các chị em thường ngại ngùng khó bày tỏ tình trạng của mình.

Chị em thường âm thầm chịu đựng các triệu chứng của vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa. Tình trạng này sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, rất nhiều chị em đã phải gánh chịu hậu quả vô sinh chỉ vì những sai lầm đáng tiếc trong việc chăm sóc sức khỏe của vùng kín.

Bai so 41. Nhung sai lam thuong gap cua chi em khi cham soc vung kin viem nhiem nam ngua

Hình 1: Chị em nên cẩn trọng và có phương pháp chăm sóc phù hợp khi vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa

Vùng kín của tôi bị viêm nhiễm nấm ngứa, tôi chỉ cần vệ sinh bằng nước muối loãng là đủ

Nhiều chị em còn giữ thói quen vệ sinh vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa bằng nước ấm hoặc nước muỗi loãng mà không sử dụng thêm bất cứ một biện pháp chăm sóc hay can thiệp nào khác. Thực tế đây chính là một quan niệm sai lầm.

Theo ý kiến từ các chuyên gia, vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm nấm ngứa bằng nước ấm chỉ có tác dụng tạm thời làm cho bạn dễ chịu hơn mà thôi. Còn để chữa trị đúng nguyên nhân dẫn đến vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa thì cần khám bác sĩ hoặc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp.

Nước muối có tác dụng sát trùng tốt nhưng phải ở đúng hàm lượng. Nếu dùng nước muối có hàm lượng không phù hợp thì sẽ không những không tác dụng vệ sinh vùng kín mà còn gây hại cho vùng nhạy cảm. Người bị vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý đúng tỷ lệ 9/1000 để vệ sinh hoặc dùng dung dịch vệ sinh phù hợp sẽ tốt hơn.

Bai so 41. Nhung sai lam thuong gap cua chi em khi cham soc vung kin viem nhiem nam ngua1

Hình 2: Chỉ vệ sinh vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa bằng nước muỗi loãng hay nước ấm là chưa đủ

Không biết có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ khi vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa hay không

Mặc dù trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ tuy nhiên không ít người còn băn khoăn liệu có nên sử dụng khi vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa.

Thực tế là dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ hỗ trợ rất tốt cho chị em trong việc giảm ngứa, giảm viêm nhiễm, tái lập cân bằng pH sinh lý vùng nhạy cảm. Điều quan trọng là bạn đã chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp hay chưa mà thôi.

Không chỉ sử dụng trong trường hợp vùng kín viêm nhiễm nấm ngứa, dung dịch vệ sinh phụ nữ còn giúp chăm sóc hàng ngày cho cô bé, hạn chế các vấn đề phụ khoa. Hãy đảm bảo lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ uy tín, với độ pH cân bằng và nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có thành phần thảo dược dịu nhẹ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và duy trì độ ẩm tốt cho vùng nhạy cảm.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 1

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto feminine cleanser là sản phẩm được tin tưởng và bán chạy tại Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn