Những tác hại khi không sử dụng kem dưỡng ẩm da

Kem dưỡng ẩm da là cứu tinh cho các nàng vào mùa đông. Khi nhiệt độ xuống thấp, không khí trở nên khô khốc thì da sần sùi, bong tróc từng mảng, ửng đỏ, kích ứng, không “ăn” lớp trang điểm là “nỗi khiếp sợ” của các nàng. Bởi vậy, đừng bỏ qua các sản phẩm kem dưỡng ẩm da mùa đông và những tips chăm sóc da cực hiệu quả trong bài viết này nhé!

kem duong am da 1

Da bong tróc: Da không có độ ẩm có khuynh hướng bị nứt nẻ, bóng tróc. Để ngăn ngừa vấn đề này bạn nên hình thành thói quen dưỡng ẩm hàng ngày.
Da không có độ ẩm rất dễ bị tổn thương. Da bị tổn thương do dị ứng, chất độc, gốc tự do, vi khuẩn gây nhiễm trùng … Để ngăn ngừa làn da của bạn không bị tổn thương, cần phải chăm sóc, dưỡng ẩm hàng ngày.

kem duong am da 2

Da thô: Đây là một tác hại của việc không sử dụng kem dưỡng ẩm trên da của bạn. Phụ nữ không giữ ẩm da có thể có làn da thô ráp, trong khi những phụ nữ thường xuyên sử dụng kem giữ ẩm thường có làn da mềm mại và mịn màng.
Da khô: là điều đầu tiên xảy ra khi bạn không sử dụng kem dưỡng ẩm. Việc bỏ qua bước chăm sóc da thiết yếu này có thể khiến da bạn bị khô. Bất kể mùa nào, không dùng kem giữ ẩm có thể dẫn đến vấn đề da khó chịu này.
Nếp nhăn: Đây là một điều khủng khiếp khác có thể xảy ra đối với da của bạn nếu bạn không làm ẩm nó. Bỏ qua bước chăm sóc da này có thể khiến dấu hiệu lão hóa sớm xuất hiện. Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa bằng cách giữ ẩm da của bạn một cách thường xuyên.

kem duong am da 1 1

Thiếu độ ẩm cũng có thể dẫn đến đốm da. Mặt khác, da không có độ ẩm có vẻ thiếu sức sống. Dưỡng ẩm giúp da tươi sáng tự nhiên rạng rỡ.
Mụn trứng cá: Thiếu độ ẩm cũng có thể dẫn đến da khô và mụn trứng cá. Khi thiếu độ ẩm, da của bạn không có khả năng tiết ra bã nhờn, làm sạch dầu và lỗ chân lông, điều này có thể gây mụn trứng cá nghiêm trọng.

kem duong am da 3

Mất Collagen: Không giữ ẩm da đúng cách có thể dẫn đến thiếu hụt collagen và elastin trong da của bạn. Điều này, có thể làm cho làn da của bạn xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Để đảm bảo độ collagen cân bằng, bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da này.
Bỏ qua bước chăm sóc da thiết yếu này cũng có thể dẫn đến da mất nước. Điều này có thể gây ra các tình trạng da bị hư tổn. Vì vậy, hãy ngăn ngừa điều này bằng sử dụng kem dưỡng ẩm da thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn