Sai lầm thường gặp khiến cả quy trình dưỡng da ‘đổ sông đổ bể’

 

Quy trình Chăm sóc da kiểu Hàn Quốc không khó thực hiện nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì. Những sai lầm này sẽ khiến việc dưỡng da của bạn trở nên vô nghĩa.

Làn da bóng khỏe như sứ của các cô gái Hàn Quốc là niềm mơ ước của phái đẹp. Chính vì thế mà phương pháp chăm sóc da của họ được rất nhiều chị em quan tâm.

Dưới đây là những sai lầm chăm sóc da thường gặp bạn nên tránh.

1. Thay đổi sản phẩm liên tục

meo skincare cho da dau mun cuc hieu qua mua he 3 1

Tất cả các sản phẩm chăm sóc đều yêu cầu chúng ta phải sử dụng trong một thời gian nhất định nếu không sẽ không mang lại hiệu quả. Thay đổi sản phẩm liên tục còn làm da bạn nhạy cảm hơn. Nếu trên thị trường có sản phẩm mới được review tốt, bạn nên mua bản dùng thử trước khi thay đổi hoàn toàn bộ sản phẩm trước đây.

2. Dùng sai thứ tự sản phẩm

saostar

Nguyên tắc chung là bạn phải dùng sản phẩm theo thứ tự từ dạng lỏng sang dạng đặc. Nguyên tắc dùng sản phẩm có độ pH thấp trước, cao hoặc không phụ thuộc pH sau được áp dụng khi bạn sử dụng kết hợp những loại mỹ phẩm hoạt động phụ thuộc vào độ pH trên da. Do da của chúng ta có độ pH vào khoảng 5.5 và sẽ tự động cân bằng về giá trị này sau khi sử dụng mỹ phẩm có pH thấp hơn, sau đó rất khó để hạ pH. Vì vậy cần sử dụng các sản phẩm hoạt động ở độ pH thấp trước, sau khi các hoạt chất phát huy tác dụng, pH cũng tăng lên thì sử dụng tiếp các sản phẩm có độ pH cao hoặc không phụ thuộc pH.

3. Không có khoảng nghỉ giữa các bước

Chúng ta thường vội vàng skincare để nhanh chóng đi ngủ, nhưng bạn có biết rằng sự hấp tấp đó sẽ khiến cả quy trình ‘đổ sông đổ bể’? Thời gian nghỉ giữa các bước quá ngắn khiến sản phẩm chưa kịp thẩm thấu và sẽ hòa lẫn với chất khác. Thời gian nghỉ quá dài lại làm cho da bị môi trường tác động, da tiết dầu bạn mới apply lớp tiếp theo khiến da bị kích ứng hơn. Bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian như sau:

Với bước làm sạch da, bạn nên áp dụng quy tắc 2-2-4 với 2 phút tẩy trang, 2 phút sữa rửa mặt và 4 phút rửa lại với nước.

Với bước chăm sóc da, bạn nên làm trong 2 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào da. Nếu sử dụng nhiều loại serum/essence cùng lúc, bạn nên để da nghỉ ngơi khoảng 5-7 phút giữa mỗi lớp.

Nếu đắp mặt nạ giấy, bạn không nên để hơn 20 phút vì da sẽ gặp tình trạng hút ẩm ngược.

4. Dùng quá nhiều sản phẩm

Từng sản phẩm đều có công dụng rất tốt nhưng nếu bạn kết hợp tất cả với nhau, không chắc sự hiệu quả sẽ được nhân lên. Thay vì tham lam mua tất cả các sản phẩm được review tốt trên thị trường, bạn nên chọn một bộ sản phẩm (có thể từng loại trong đó thuộc các thương hiệu khác nhau) phù hợp với da của mình rồi dùng lâu dài. Tất nhiên bạn có thể thay đổi khi thấy sản phẩm không còn hiệu quả với mình nữa (vì qua thời gian tình trạng da sẽ khác đi). Đặc biệt làn da nhạy cảm sẽ rất dễ dị ứng nếu bị quá tải dưỡng chất.

5. Thoa kem sai cách

Các cô gái Hàn Quốc rất coi trọng phương pháp bôi kem lên da. Cách làm của họ như sau: bôi kem lên 5 điểm trên khuôn mặt (trán, mũi, 2 bên má, cằm) rồi dùng ngón tay giữa và áp út massage đều khắp mặt, kết hợp động tác vỗ nhẹ trên da để kem thấm sâu hơn.

Với vùng da mắt mỏng manh, bạn cần đảm bảo hai bước: Dùng ngón áp út thoa kem và tán đều lên vùng da quanh mắt, dùng 1 ngón áp út nhẹ nhàng massage cho mắt từ hốc mắt ra bên ngoài. 

6. Kết hợp các thành phần kỵ nhau

Các thành phần trong sản phẩm chăm sóc đều có lợi cho da, nhưng nếu bạn kết hợp chúng không đúng cách, hiệu quả chăm sóc sẽ giảm xuống, thậm chí làm da bị phá hủy. Một số cặp đôi bạn không nên kết hợp cùng nhau: Benzoyl Peroxide + Retinol, Vitamin C + AHA, Vitamin C + Niacinamide, AHA + Niacinamide, BHA/AHA + Retinol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn