Sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn thế nào cho đúng?

Sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn có tốt không?là câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng của Whikorea có người nhà đang bị tai biến mạch máu não cần tư vấn.

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc gì?

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ phương của y học cổ truyền Trung Hoa do một vị lương y có tên là Ngô Cúc Thông đời nhà Thanh sáng chế có các thành phần chính chủ yếu gồm: ngưu hoàng, xạ hương, trân châu, hoàng cầm, hoàng liên, uất kim, hùng hoàng, chu sa….tán bột thật mịn và đựng vào bao sáp làm thành viên.

11 1

Vì thế, An cung ngưu hoàng hoàn là phương thuốc Đông y chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo,rối loạn ngôn ngữ, lưỡi rụt, chân tay giá lạnh, trúng phong khiếu bế……

An cung ngưu hoàng hoàn có tốt không?

Các thầy thuốc y học hiện đại, trên thực tế, họ chưa đưa ra nghiên cứu cụ thể về An cung ngưu hoàng hoàn có tốt và hiệu quả không?. Tuy nhiên, qua nhiều trường hợp bệnh nhân bất tỉnh do tai biến mạch máu não, sau khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn đều hồi tỉnh và thoát khỏi trạng thái hôn mê thì họ xác định, nhiều trường hợp tai biến mạch máu não bị liệt nửa người, yếu nửa người dùng An cung ngưu hoàng hoàn mà có thể đi lại, hồi phục rất tốt.

Qua đó, các bác sĩ khẳng định An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng làm tan cục máu đông, nhưng đối với trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết não thì không nên dùng hoặc nều cần kết hợp dùng cả An cung ngưu hoàng hoàn và thuốc Tây y thì phải hết sức cẩn thận và cần thực hiện đơn thuốc của bác sĩ.

1 1

An cung ngưu hoàng hoàn tốt hay không tốt còn tùy thuộc vào cách sử dụng loại thuốc này của người bệnh. Việc sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn cần chú ý mấy điểm chính như sau:

– Đối với những người dùng rượu bia, đang mang thai, trong thời gian kinh nguyệt hoặc cho con bú, tuyệt đối không nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn.

– An cung ngưu hoàng hoàn có tính hàn, vì thế, thời điểm tốt nhất để dùng An cung ngưu hoàng hoàn là lúc bụng đói vào buổi sáng và cần kiêng những thức ăn cay nóng, hậu vị để tránh “trợ hỏa sinh đàm”.

1 41

– Nếu trong quá trình sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn, đặc biệt là an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc mà bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sợ rét, chân tay lạnh, mạch đập yếu…cần lập tức ngừng sử dụng và báo ngay cho bác sĩ.
– Chỉ dùng An cung ngưu hoàng hoàn trong các trường hợp dự phòng cho những đối tượng như có các bệnh như: mỡ máu cao, cao huyết áp, hẹp mạch vành, co thắt động, tĩnh mạch, hẹp van tim, hẹp van động mạch chủ, hẹp van 2, van 3 lá, rung nhỉ… Vì thế, không phải bất cứ người già nào cũng nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn.

Qua những thông tin trên đây có thể thấy, sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn rất tốt, đặc biệt là những trường hợp bị cao huyết áp, tim mạch, tai biến mạch máu não…. Tuy vậy, trước khi sử dụng, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn