THOA QUÁ ÍT KEM CHỐNG NẮNG – SAI LẦM TAI HẠI KHI DƯỠNG DA

Mùa hè 2021 đã đến, Miền Bắc tiếp tục ghi nhận mật độ tia cực tím ở ngưỡng tối đa (rất nguy hại), kem chống nắng là sản phẩm bất ly thân cho làn da khoẻ mạnh đặc biệt trong thời điểm này. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da. Kem chống nắng không chỉ đơn thuần chống “nắng”, mà nhằm mục đích chống lại tác hại từ bức xạ các tia không nhìn thấy được trong ánh sáng mặt trời và nguồn sáng nhân tạo. Do đó, bất kể ngày nào trong năm, dù mưa hay nắng, thoa kem chống nắng là bước dưỡng da buổi sáng không thể thiếu trong bất kỳ chu trình dưỡng da nào để ngăn ngừa tác động lão hoá, nguy cơ sạm, nám.

Tuy nhiên, một trong những thắc mắc phổ biến nhất của hội mê làm đẹp là việc thoa kem chống nắng nhưng da vẫn chưa cải thiện, vẫn dễ bị sạm da. Hãy xem xét thêm bạn đã thoa đủ kem chống nắng chưa – rất có thể bạn đã thoa kem chống nắng quá ít so với lượng cần sử dụng tối thiểu.

Sở dĩ thoa đủ lượng kem chống nắng rất quan trọng vì kem chống nắng được đo lường khả năng hấp thụ và chuyển hoá năng lượng bức xạ với lượng 2mg/cm² trong phòng thí nghiệm. Điều này có nghĩa là nếu bạn thoa quá ít kem chống nắng và không thoa lại thường xuyên thì kem chống nắng khó có thể đạt được khả năng bảo vệ được ghi trên nhãn. Vậy thoa như thế nào mới đúng, để Whikorea mách nhỏ cho bạn:

Đảm bảo thoa một lượng kem chống nắng đủ (2mg/cm²)

Bạn có thể ước lượng bằng thìa đong để đảm bảo độ chính xác, bởi phương pháp ước lượng bằng ngón tay có thể bị ảnh hưởng bởi độ dài của tay mỗi người cũng như kết cấu của sản phẩm (dạng kem đặc, sữa lỏng, gel, xịt, lăn). Tuy nhiên, khả năng chịu đựng của mỗi người là khác nhau, do đó, Obagi vẫn khuyến khích bạn thoa lượng tối đa mà bạn có thể chịu được

Thoa lại kem chống nắng trong ngày

Việc thoa lại kem chống nắng sau mỗi 3-4 giờ là bắt buộc nếu tiếp xúc với bức xạ trong thời gian dài hoặc lớp kem chống nắng bị xê dịch do vận động, tiết nhiều mồ hôi. Nếu điều kiện công việc của bạn khiến lớp kem chống nắng không bị xê dịch nhiều cũng như không tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, bạn có thể thoa lại từ 1-2 lần/ ngày.

Sử dụng các sản phẩm có chỉ số chống nắng

Không bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào kem chống nắng mà luôn kết hợp với các biện pháp che chắn vật lý khác như mặc áo chống nắng, đeo kính mát, khẩu trang, hạn chế ra đường vào thời điểm tia bức xạ cao (từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn