Tìm hiểu về công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ

Cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ ngày càng được nâng cao. Sự xuất hiện của rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường hiện nay đã tạo nên xu hướng sử dụng sản phẩm này giống như một món đồ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa hiểu thực sự về những công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ, những lợi ích đối với sức khỏe cũng như cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng đắn nhất để mang lại hiệu quả chăm sóc cho vùng kín.

Trước hết, phải khẳng định rằng mỗi môt loại dung dịch vệ sinh phụ nữ với những thành phần công thức khác nhau sẽ mang đến những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ phần lớn nằm trong những nhóm công dụng dưới đây:

Công dụng giúp làm sạch vùng kín, ngăn ngừa và giảm viêm ngứa

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam, các vi sinh vật gây hại có nguy cơ cao xuất  hiện ở vùng kín và là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề phiền phức cho chị em phụ nữ. Điển hình đó là tình trạng ngứa và viêm nhiễm.Nhất là trong những ngày “đèn đỏ”, vệ sinh bằng nước thường không thể rửa trôi hết khí hư cũng như máu kinh.Ngay trong cả những hoạt động thông thường hằng ngày, vùng kín tiết ra nhiều mồ hôi, các sợi vải bám quanh khu vực nhạy cảm cũng cần được làm sạch tối ưu. Do đó, chị em cần được sự trợ giúp từ một trong những công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ là giữ cho nơi ấy luôn luôn thoáng sạch.

pH thích hợp trong dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp đảm bảo duy trì mức pH thích hợp tại âm đạo, tạo môi trường tối ưu cho sự cân bằng hệ vi sinh. Nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ còn chứa những chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm. Chính những thành phần này góp phần mang lại công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ là giảm viêm, ngăn ngừa viêm ngứa.

tim hieu ve cong dung cua dung dich ve sinh phu nu1

Hình 1: Dung dịch vệ sinh phụ nữ có công dụng làm sạch, ngăn ngừa và giảm viêm ngứa vùng kín

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp giảm mùi, khử mùi hôi vùng kín

Những mùi hôi khó chịu từ vùng kín sinh ra là do sản phẩm chuyển hóa của một số loại vi sinh vật. Bên cạnh tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thường chứa những thành phần tạo nên mùi hương dịu nhẹ. Giúp vùng kín không còn  mùi hôi và luôn cảm thấy thoáng mát, thoải mái là một trong những công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ tiếp theo mà những ai sử dụng sản phẩm này có thể cảm nhận được.

Nhờ tạo ra mùi hương tự nhiên tươi  mới, phụ nữ cũng trở nên tự tin hơn để tận hưởng cuộc sống, đặc biệt là mỗi khi gần gũi chồng.

tim hieu ve cong dung cua dung dich ve sinh phu nu2

Hình 2: Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp giảm mùi, khử mùi hôi vùng kín, giúp phụ nữ thêm tự tin để tận hưởng cuộc sống

Công dụng dưỡng da và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa

Thêm một nhóm công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ mà có lẽ ít người biết tới đó là khả năng dưỡng da và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa. Độ ẩm phù hợp của dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp chị em dưỡng da, giảm khô hạn, giúp tăng độ sáng hồng của cô bé.

Khả năng dưỡng da, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa của mỗi loại dung dịch vệ sinh phụ nữ khác nhau cũng khác nhau. Bởi vậy khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em nên chú ý đến thành phần của sản phẩm để kiểm tra lại hiệu quả dưỡng ẩm, dưỡng da và ngăn ngừa lão hóa mà sản phẩm có thể mang lại.

tim hieu ve cong dung cua dung dich ve sinh phu nu3

Hình 3: Một công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ mà có lẽ ít người biết tới đó là khả năng dưỡng da và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn