Tìm hiểu về dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không

Vệ sinh vùng kín là điều khá đơn giản, được thực hiện thường xuyên bởi các chị em nhằm giúp “cô bé” loại bỏ mùi hôi khó chịu, phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, giúp chị em thêm tự tin, hấp dẫn. Từ thời xa xưa, các bà, các mẹ đã truyền tai nhau phương pháp vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không. Vậy dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không có những ưu điểm gì, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không ra sao cho đúng cách. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không có những ưu điểm gì

Trước hết có thể thấy rằng trầu không là loại cây cỏ rất phổ biến dễ kiếm dễ tìm xung quanh nhà. Nếu ở vùng đô thị thì bạn cũng có thể dễ dàng mua được những lá trầu không về dùng với chi phí thấp. Đây chính là ưu điểm lớn của dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không và cũng chính vì lý do này mà trầu không được sử dụng rộng rãi giúp chăm sóc sức khỏe vùng kín cho phái nữ.

Lá trầu không có mùi thơm, tính ấm, vị cay nồng, có công dụng tiêu viêm, sát khuẩn và sát trùng rất tốt. Tinh dầu trong trầu không có hoạt tính kháng sinh, giúp ức chế nhiều chủng vi khuẩn và cả các loại nấm khác nhau. Chính bởi vậy mà sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không giúp chị em khử mùi, giảm ngứa, giảm viêm nhiễm cho vùng nhạy cảm.

dung dich ve sinh phu nu trau khong1 2

Hình 1: Dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không dễ tìm, dễ kiếm, giá thành rẻ là loại dung dịch phát huy tác dụng chăm sóc hiệu quả cho chị em phụ nữ

Những ai phù hợp sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không

Mặc dù trầu không mang đến nhiều lợi ích tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không một cách đại trà. Chỉ khi phải đối mặt với một trong những vấn đề dưới đây thì bạn mới nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không:

Trường hợp bị ngứa ở vùng kín: Tình trạng ngứa ngáy xuất hiện là do sự phát triển mạnh mẽ của một số loại vi khuẩn không có lợi. Dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn hiệu quả, sẽ giúp loại bỏ một số loại vi khuẩn trên từ đó giảm ngứa vùng kín.

Trường hợp vùng kín có mùi hôi: Đây là một trong những đối tượng sẽ được cải thiện hiệu quả nhờ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không. Lá trầu không có mùi thơm hắc, tính ấm, có vị cay nồng nên dùng lá trầu không trị hôi vùng kín khá hiệu quả.

Trường hợp nhiễm nấm candida: bên cạnh khả năng tiêu diệt vi khuẩn thì dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không còn có tác dụng chống lại của một số loại nấm gây bệnh ở vùng kín, trong đó có nấm candida. Rất nhiều trường hợp chị em thăm khám được chẩn đoán vùng kín nhiễm nấm candida phải đau đầu bởi việc đặt thuốc tân dược không giúp giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không chính là gợi ý tốt cho chị em trong tình huống này.

dung dich ve sinh phu nu trau khong2 png

Hình 2: Không phải bất cứ ai cũng nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không một cách đại trà

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không cũng rất đa dạng. Đơn giản nhất là trầu không sau khi được mua về, rửa sạch với nước muối rồi vò nát, nấu với một lượng nước vừa đủ để tạo thành dung dịch trầu không.

Xông hơi, lau, rửa hay ngâm vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không thu được thường xuyên 2 lần mỗi ngày đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Nhiều chị em còn kết hợp trầu không với một số thành phần lành tính khác như lá trà xanh, nước  muối cũng giúp tăng hiệu quả chăm sóc và bảo vệ.

dung dich ve sinh phu nu trau khong3 png

Hình 3: Xông hơi, lau, rửa hay ngâm vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không giúp cô bé loại bỏ được những vấn đề khó nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn