Tổng hợp các loại thuốc điều trị viêm khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp giữ vai trò quan trọng trong việc chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, duy trì sự vận động bình thường của đôi chân. Viêm khớp gối xảy ra khi một hoặc hai bên đầu gối có hiện tượng viêm nhiễm. Tình trạng này gây phá hủy sụn khớp nghiêm trọng và khiến cho đầu gối bị sưng, đau khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong di chuyển. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Viện Y tế Quốc gia Mỹ, viêm khớp gối cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật ở người lớn tuổi. Dưới đây là tổng hợp các loại thuốc điều trị viêm khớp gối hiện nay.

Mục tiêu của thuốc điều trị viêm khớp gối

Viêm khớp gối có thể gặp trong một số trường hợp của viêm khớp nhiễm khuẩn, nhưng thông thường viêm khớp gối hay gặp nhất là trong bệnh thoái hóa khớp gối. Đây là hậu quả của quá trình biến đổi cấu trúc sinh lý của sụn khớp gối theo thời gian, tuổi tác. Mục tiêu của thuốc điều trị viêm khớp gối là làm giảm các triệu chứng của bệnh như đau, sưng, cứng khớp, tăng khả năng vận động cho khớp. Bên cạnh đó, thuốc điều trị còn nhằm đảm bảo mục tiêu hỗ trợ cho quá trình tái tạo mô sụn và phục hồi cấu trúc khớp gối, tăng cường mật độ xương và làm chậm quá trình lão hóa.

Về cơ bản, thuốc điều trị viêm khớp gối cần đạt được cả hai mục tiêu trên. Tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân viêm khớp gối với những mức độ tổn thương khác nhau, các bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc điều trị cụ thể, song hành không thể thiếu với những phương pháp điều trị nền tảng không dung thuốc bao gồm luyện tập, vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng. Trường hợp viêm khớp gối mức độ nặng, thuốc điều trị viêm khớp gối không đạt được mục tiêu, bệnh nhân có thể sẽ phải phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo.

Bai so 81. Tong hop cac loai thuoc dieu tri viem khop goi

Hình 1: Thuốc điều trị viêm khớp gối cần đạt được mục tiêu kiểm soát triệu chứng đồng thời hỗ trợ cho quá trình tái tạo mô sụn và phục hồi cấu trúc khớp gối.

Điều trị viêm khớp gối bằng thuốc kiểm soát triệu chứng

Trên thị trường có rất nhiều thuốc kiểm soát triệu chứng. Mặc dù vậy, các thành phần của thuốc điều trị viêm khớp gối sẽ nằm một trong số các nhóm thuốc chính như sau:

  • Thuốc giảm đau: Đây là thuốc được dùng trong trường hợp triệu chứng của viêm khớp gối ở mức độ nhẹ mà chưa cần phải dùng đến thuốc chống viêm. Paracetamol là thành phần của thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Bệnh nhân chỉ sử dụng khi vẫn còn cảm giác đau và cố gắng dùng với liều thấp nhất, giữ khoảng cách giữa các liều với nhau xa nhất có thể bởi thuốc tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nếu được sử dụng không đúng cách.
  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs): Thuốc điều trị viêm khớp gối nhóm này có công dụng giảm đau đi kèm với tác dụng chống viêm. Các hoạt chất của thuốc NSAIDs thường gặp bao gồm aspirin, diclofenac, ibuprofen, celecoxib, meloxicam. Thuốc chữa viêm khớp gối nhóm này cũng có nhiều tác dụng phụ liên quan đến dạ dày (loét dạ dày, thậm chí là gây xuất huyết tiêu hóa) nên bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ trong quá trình sử dụng
  • Thuốc corticoid: Đây là nhóm thuốc điều trị viêm khớp gối có tác dụng chống viêm mạnh nhưng cũng đi kèm với nhiều hơn những tác dụng phụ nguy hại, có thể dùng đường uống hoặc tiêm. Một số thuốc bệnh nhân viêm khớp gối có thể gặp trong nhóm này bao gồm prednison, methylprednisolon, betamethason.

Bai so 81. Tong hop cac loai thuoc dieu tri viem khop goi1

Hình 2: Thuốc kiểm soát triệu chứng của bệnh viêm khớp gối giúp phát huy tác dụng nhanh nhưng chỉ có hiệu quả ngắn hạn và đi kèm với nhiều tác dụng phụ

Hỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng sản phẩm hỗ trợ tái tạo cấu trúc sụn khớp

Do thuốc kiểm soát triệu chứng của viêm khớp gối chỉ có tác dụng ngắn hạn, việc dùng thuốc kiểm soát triệu chứng chỉ nhằm mục đích cải thiện vận động cho người bệnh trong thời gian chờ đợi khớp gối hồi phục, nên vai trò của sản phẩm hỗ trợ cho quá trình tái tạo sụn là rất quan trọng.

Một trong những giải pháp hiệu quả và chủ động để phòng ngừa sớm, hỗ trợ cho qúa trình tái tạo sụn cũng như hỗ trợ điều trị viêm khớp gối hiệu quả là sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa những thành phần như: con vẹm xanh (green lipped mussel), glucosamine, chondroitin, MSM, …Những thành phần này hiện có trong sản phẩm Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine từ Hàn Quốc.

Bai so 79. Nhung dong tac don gian tai nha giup giam dau vai gay3

Hình 4: Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine từ Hàn Quốc giúp cải thiện bệnh viêm khớp gối hiệu quả

Tại Hàn Quốc, Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt thông qua những tiêu chuẩn y tế khắt khe của Chính phủ Hàn Quốc. Chất lượng của sản phẩm cũng đáp ứng theo những yêu cầu về tiêu chuẩn rất cao của Hoa Kỳ đối với một thực phẩm bổ sung. Chính bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa sớm viêm khớp gối

Sử dụng Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những công dụng sau:

  • Hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp khớp cấp tính và mãn tính, đau vai gáy.
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp: viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp
  • Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp
  • Giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng loãng xương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn