VÌ SAO VITAMIN C ĐƯỢC XEM LÀ BƯỚC ĐỆM HOÀN HẢO CHO KEM CHỐNG NẮNG?

Rất nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng Vitamin C không thể sử dụng vào buổi sáng vì có thể khiến da dễ bắt nắng hơn. Thực tế, buổi sáng chính là thời điểm lý tưởng để sử dụng hoạt chất này bởi đây được xem như một bước đệm vô cùng quan trọng giúp tối ưu hóa hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng.

Ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm,… sẽ tạo nên quá trình sản sinh gốc tự do. Quá trình này gây tổn hại các tế bào, kích thích hình thành hắc tố melanin và giải phóng các gốc tự do gây hại. Do đó, Kem chống nắng thường được sử dụng như một màng lọc hoặc hàng rào bảo vệ, giúp chống lại tia UVA có khả năng gây tổn thương sợi collagen, elastin và cấu trúc da cũng như tia UVB – nguyên nhân khiến da bị bỏng rát, tăng nguy cơ gây ung thư da. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, hầu hết kem chống nắng gần như không thể bảo vệ da hoàn toàn trước tác hại từ các tia tử ngoại, da vẫn sẽ bị tổn thương một phần khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đó là lý do chúng ta rất cần bổ sung các hoạt chất chống oxy hóa như bước đệm giúp hỗ trợ phục hồi, giảm tổn thương cho da.

Vitamin C với khả năng kích thích quá trình sản sinh collagen và chống oxy hóa mạnh mẽ, sẽ giúp trung hòa các gốc tự do được hình thành từ tác hại của ô nhiễm môi trường cũng như sửa chữa các tổn thương do ánh nắng mặt trời. Vì thế, hoạt chất này được xem là thành phần vô cùng lý tưởng khi kết hợp với kem chống nắng giúp bảo vệ da hằng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý Vitamin C không thể thay thế được kem chống nắng vì nó không có khả năng hấp thụ hay ngăn cản các tia UV trong ánh nắng mặt trời mà chỉ giảm thiểu tổn thương của da do tiếp xúc với các tia UV. Vì vậy, cần kết hợp 2 sản phẩm này một cách khoa học, lựa chọn các loại kem chống nắng phổ rộng để có đạt được hiệu quả bảo vệ da một cách toàn diện.

Cách kết hợp Vitamin C và kem chống nắng

– Sau bước làm sạch với sữa rửa mặt, thoa Serum có chứa Vitamin C và đợi cho tới khi dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn vào da. Cuối cùng, bạn hãy kết thúc chu trình dưỡng da buổi sáng với kem dưỡng và kem chống nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn